Lên kế hoạch đi ngang năm 2018, OCH sẽ lại gặp trắc trở mùa Đại hội cổ đông?

OCH đặt kế hoạch 89,35 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2018, chỉ nhỉnh hơn kết quả đạt được 9 tháng đầu năm. Nếu so kế hoạch năm 2018 và những gì đạt được 9 tháng năm 2017 thì có vẻ như kế hoạch năm 2018 của OCH không có gì nổi trội.

Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (mã chứng khoán OCH) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị phê duyệt kế hoạch kinh doanh năm 2018.

Theo nội dung kế hoạch, OCH không có ý định tăng vốn điều lệ trong năm 2018, giữ nguyên ở mức 2.000 tỷ đồng. Về doanh thu, công ty mẹ OCH dự kiến đạt hơn 210 tỷ đồng và kế hoạch hợp nhất là 1.195 tỷ đồng. Về lợi nhuận, công ty mẹ OCH dự kiến đạt 29,6 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và kế hoạch hợp nhất là 89,35 tỷ đồng.

Hiện tại, OCH chưa có báo cáo hay ước tính kết quả kinh doanh cả năm 2017 nhưng 9 tháng đầu năm, công ty đạt 871 tỷ đồng doanh thu và 84 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Nếu so kế hoạch năm 2018 và những gì đạt được 9 tháng năm 2017 thì có vẻ như kế hoạch năm 2018 của OCH không có gì nổi trội.

Nhìn lại năm 2017, Hội đồng quản trị OCH trình Đại hội cổ đông thông qua kế hoạch 1.150 tỷ đồng doanh thu và 28,7 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Tuy nhiên, lần họp Đại hội cổ đông lần thứ nhất vào tháng 4 đã gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ của cổ đông và cổ đông không thông qua. Đến kỳ họp Đại hội cổ đông vào tháng 6 thì công ty đã thông qua được kế hoạch kinh doanh cả năm dù số phiếu phản đối vẫn chiếm đến 34,75%.

Theo Nhịp sống kinh tế
Tags:

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Video