KSB sẽ phát hành 23,4 triệu cổ phiếu thưởng tăng vốn lên gấp đôi

Sau khi thực hiện thưởng cổ phiếu thì vốn điều lệ của KSB dự kiến sẽ lên gấp đôi và đạt 468 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (mã KSB - HOSE) thông báo Nghị quyết và Biên bản kiểm phiếu ĐHĐCĐ thông qua dưới hình thức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

ĐHĐCĐ của KSB đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu). Theo đó, KSB dự kiến phát hành 23,4 triệu cổ phiếu thưởng với tỷ lệ thực hiện 1:1 (1 cổ phiếu mới được nhận 1 cổ phiếu cũ).

Như vậy, sau khi thực hiện thưởng cổ phiếu thì vốn điều lệ của KSB dự kiến sẽ lên gấp đôi và đạt 468 tỷ đồng.

KSB đã công bố BCTC quý IV/2016, doanh thu thuần tăng 10%, đạt 208 tỷ đồng và nâng doanh thu cả năm lên 850 tỷ đồng, tăng 15% so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế của KSB trong quý IV/2016 tăng 81% lên 52 tỷ đồng và lợi nhuận cả năm tăng 64% lên 206 tỷ đồng.

Theo giải trình của công ty, trong quý IV, nhu cầu vật liệu xây dựng tăng nên doanh thu tăng 11%, đồng thơi sản lượng khai thác tăng nên tiết kiệm chi phí. Một nguyên nhân khác giúp lợi nhuận của doanh nghiệp tăng mạnh là thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp giảm từ 22% xuống 20%.

Theo Bình An - NDH

Tags:

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video