Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên 17/8

Giao dịch khối ngoại diễn ra không thực sự tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng. Trong đó, VHM là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 33,8 tỷ đồng.

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra tương đối giằng co với sự trái chiều của các chỉ số chứng khoán. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 0,59 điểm (0,07%) xuống 850,15 điểm, trong khi HNX-Index tăng 0,98 điểm (0,84%) lên 117,21 điểm và UPCom-Index tăng 0,22% lên 56,86 điểm.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không thực sự tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng. Trong đó, VHM là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị 33,8 tỷ đồng.

Trên HoSE, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 7 liên tiếp với 3,5 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 83,51 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên 17/8 - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại cũng bán ròng 928 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 9,48 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên 17/8 - Ảnh 2.

Trên UPCom, khối ngoại bán ròng 9,32 tỷ đồng, lực bán tập trung chủ yếu vào VTP.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên 17/8 - Ảnh 3.
Theo Trí thức trẻ

Doanh nghiệp dược báo lãi, cổ phiếu vẫn "ì ạch"

Không ít doanh nghiệp dược ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số trong quý II và nửa đầu năm 2026. SHS cũng đánh giá ngành dược đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ nhiều động lực dài hạn. Tuy nhiên, diễn biến cổ phiếu ngành này vẫn khá trầm lắng.

Làn sóng ngân hàng lên sàn nửa cuối năm

Nửa cuối năm 2026, nhiều ngân hàng dự kiến chuyển niêm yết lên HOSE hoặc đưa cổ phiếu lên thị trường UPCoM. Không chỉ mở rộng khả năng tiếp cận nhà đầu tư, động thái này còn gắn với kế hoạch tăng vốn, nâng cao năng lực tài chính và chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng mới.

Chiến lược tài chính 2030 và động lực mới cho chứng khoán

Việc điều chỉnh hàng loạt chỉ tiêu tài khóa và lần đầu đưa thị trường tín chỉ carbon vào nhóm giải pháp trọng tâm hứa hẹn tạo thêm động lực cho sự phát triển của thị trường vốn và thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

Những công ty chứng khoán nghĩ dài

Sự trưởng thành của thị trường vốn Việt Nam không chỉ được đo bằng số lượng tài khoản hay giá trị vốn hóa, mà còn được phản chiếu qua sự trưởng thành của các công ty chứng khoán, những tổ chức lựa chọn xây dựng giá trị lâu dài, thay vì chạy theo chu kỳ ngắn hạn.

Video