IPO Thống Nhất: Một cá nhân mua 90% lượng cổ phần đấu giá

Giá trúng thầu thấp nhất là 10.300 đồng/cp. Một nhà đầu tư đã đặt lệnh mua toàn bộ lượng cổ phiếu đấu giá. Cùng với các NĐT trả mức giá cao hơn, NĐT ước tính đã mua thành công khoảng 2,8 triệu cổ phần, tương đương 92% cổ phần chào bán.

[caption id="attachment_22383" align="aligncenter" width="700"]NĐT đứng đầu hàng từ phía bên trái đã mua 2,8 triệu cổ phần Thống nhất NĐT đứng đầu hàng từ phía bên trái đã mua 2,8 triệu cổ phần Thống nhất[/caption]

Sáng ngày 3/6/2016, Sở GDCK Hà Nội đã tổ chức đấu giá lần đầu ra công chúng 3.035.775 cổ phần, tương đương 12,81% vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Thống Nhất.

Phiên IPO thu hút sự tham gia của 15 nhà đầu tư cá nhân với lượng đăng ký mua 6.338.550 cổ phần. Khối lượng cổ phần đăng ký mua cao gấp đôi khối lượng chào bán.

Đáng chú ý trong phiên đấu giá xuất hiện một NĐT đặt mua toàn bộ lượng cổ phần đấu giá với mức giá đưa ra là 10.300 đồng/cp.

Đây cũng đồng thời là mức giá thấp nhất trong phiên. Giá trúng cao nhất trong phiên là 15.000 đồng/cp. Giá trúng bình quân là 10.386 đồng/cổ phần. Như vậy, có khoảng 90% cổ phần được bán với giá 10.300 đồng/cổ phần. Nhà đầu tư cá nhân đặt mua toàn bộ lượng cổ phiếu, ước tính đã mua được tối thiểu 2,8 triệu cổ phần trong phiên IPO này.

ipo-thong-nhat-2

Theo phương án cổ phần hóa, Công ty TNHH MTV Thống Nhất sẽ đấu giá 3.035.775 cổ phần, tương đương 12,81% vốn điều lệ. Ngoài ra, Nhà nước sẽ tiếp tục nắm giữ 45% vốn điều lệ, tương đương với hơn 10,6 triệu cổ phần. Hơn 9,8 triệu cổ phần sẽ được phân phối cho nhà đầu tư chiến lược; 120.000 cổ phần dành cho người lao động. Vốn điều lệ sau cổ phần hóa là 237 tỷ đồng Sau khi đấu giá công khai, Thống Nhất sẽ chào bán hơn 9,8 triệu cổ phần, tương đương 41,69% vốncho NĐT chiến lược hơn 41% cổ phần. Công ty TNHH Đại Hoàng Long được lựa chọn là nhà đầu tư chiến lược tham gia cổ phần hóa.

Theo NDH

Tags:

Doanh nghiệp dược báo lãi, cổ phiếu vẫn "ì ạch"

Không ít doanh nghiệp dược ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số trong quý II và nửa đầu năm 2026. SHS cũng đánh giá ngành dược đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ nhiều động lực dài hạn. Tuy nhiên, diễn biến cổ phiếu ngành này vẫn khá trầm lắng.

Làn sóng ngân hàng lên sàn nửa cuối năm

Nửa cuối năm 2026, nhiều ngân hàng dự kiến chuyển niêm yết lên HOSE hoặc đưa cổ phiếu lên thị trường UPCoM. Không chỉ mở rộng khả năng tiếp cận nhà đầu tư, động thái này còn gắn với kế hoạch tăng vốn, nâng cao năng lực tài chính và chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng mới.

Chiến lược tài chính 2030 và động lực mới cho chứng khoán

Việc điều chỉnh hàng loạt chỉ tiêu tài khóa và lần đầu đưa thị trường tín chỉ carbon vào nhóm giải pháp trọng tâm hứa hẹn tạo thêm động lực cho sự phát triển của thị trường vốn và thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

Những công ty chứng khoán nghĩ dài

Sự trưởng thành của thị trường vốn Việt Nam không chỉ được đo bằng số lượng tài khoản hay giá trị vốn hóa, mà còn được phản chiếu qua sự trưởng thành của các công ty chứng khoán, những tổ chức lựa chọn xây dựng giá trị lâu dài, thay vì chạy theo chu kỳ ngắn hạn.

Video