Họp ĐHCĐ bất thường BIDV: Chủ tịch HĐQT dự kiến không còn là người đại diện pháp luật

Cuối cùng, nội dung họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2016 đã được BIDV công bố, cách đúng 10 ngày trước buổi họp ĐHĐCĐ như quy định. Sau hơn một tháng chiếc ghế nóng Chủ tịch bỏ trống, BIDV đã xin thay đổi Người đại diện theo pháp luật.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã BID - HoSE) vừa gửi tới các cổ đông nội dung họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2016. Tại Đại hội này, BIDV sẽ trình và xin ý kiến cổ đông thông qua các nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ tổ chức và hoạt động của BIDV, quy chế tổ chức và hoạt động của HĐQT.

Cụ thể, Điều lệ sẽ sửa đổi quy định về người đại diện pháp luật của BIDV. Theo đó, thay vì là Chủ tịch HĐQT, Điều lệ sẽ sửa đổi người đại diện là Tổng Giám đốc.

BIDV cho biết việc sửa đổi này được thực hiện trên cơ sở ý kiến chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước tại văn bản 7138/NHNN - TCCB.

Thực tế, trong hơn một tháng qua, vị trí Chủ tịch BIDV đã bị bỏ trống sau khi ông Trần Bắc Hà rời nhiệm sở. Điều này cũng đồng nghĩa với việc BIDV không có Người đại diện theo pháp luật. Cùng với đó, NHNN cũng chưa chỉ định Người đại diện 40% phần vốn góp Nhà nước thay ông Trần Bắc Hà.

Chưa rõ lý do NHNN vẫn chưa quyết định về chức danh Chủ tịch HĐQT/ Quyền Chủ tịch HĐQT đối với Ngân hàng này.

Ngoài ra, một nội dung khác của Điều lệ liên quan đến thẩm quyền của Người đại diện theo pháp luật cũng được thay đổi do BIDV cho rằng đây là thẩm quyền đương nhiên.

Cụ thể, thay vì "Đại diện cho BIDV trong quan hệ quốc tế, tranh chấp, giải thể, phá sản", điểm c Khoản 4 Điều 43 được sửa thành "Đại diện cho BIDV trong quan hệ quốc tế". Các thẩm quyền còn lại đã được quy định trong Luật doanh nghiệp và Luật phá sản.

Cuộc họp này dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22/10/2016. Ban đầu, BIDV dự kiến sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Nhưng quyết ịnh đã được thay đổi trong ngày. Danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ bất thường này được chốt khá gấp, chỉ vỏn vẹn 5 ngày sau khi ra quyết định.

Theo NDH

Tags:

Ngân hàng tăng thu ngoài lãi, giảm phụ thuộc vào tín dụng

Nửa đầu năm 2025, bức tranh tài chính của các ngân hàng thương mại ghi nhận một diễn biến đáng chú ý: bên cạnh thu nhập từ tín dụng vẫn đóng vai trò chủ đạo thì thu nhập ngoài lãi nổi lên như “điểm nhấn” mới, góp phần quan trọng duy trì đà tăng trưởng lợi nhuận.

Dấu ấn nhiệm kỳ có ý nghĩa lịch sử của ngành Ngân hàng giai đoạn 2020-2025

Những dấu ấn của nhiệm kỳ mang ý nghĩa lịch sử, tiếp nối và tô thắm truyền thống vẻ vang của ngành Ngân hàng, là niềm tự hào và động lực để mỗi tổ chức tín dụng, mỗi cán bộ, nhân viên toàn ngành không ngừng học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đưa ngành tiếp tục phát triển, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Nam A Bank tăng cường tài trợ thương mại cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu thông qua huy động nguồn vốn quốc tế

Tháng 7/2025, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) tiếp tục khẳng định uy tín và năng lực trên thị trường tài chính quốc tế khi huy động thành công khoản vay hợp vốn trị giá 20 triệu USD từ hai định chế tài chính hàng đầu Đài Loan: The Shanghai Commercial & Savings Bank (SCSB) và E.SUN Bank.

Video