Hoàng Hà (HHG): Quý 1 lỗ 15 tỷ đồng

Trong 3 năm gần đây Hoàng Hà (HHG) liên tục báo lãi giảm sút mạnh, quý 1.2020 lỗ lớn 15 tỷ đồng.

Hoàng Hà (HHG): Quý 1 lỗ 15 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Hoàng Hà (mã CK: HHG) đã công bố BCTC quý 1/2020.

Theo đó doanh thu thuần trong kỳ đạt 33,4 tỷ đồng giảm gần một nửa so với cùng kỳ, kinh doanh dưới giá vốn khiến HHG lỗ gộp 6,3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi gộp đạt 8,87 tỷ đồng. Trong kỳ công ty chi 3,4 tỷ đồng cho chi phí tài chính, 5,6 tỷ đồng cho quản lý doanh nghiệp nên kết quả lỗ ròng 15,3 tỷ đồng cao hơn rất nhiều so với con số lỗ 1,3 tỷ đồng của quý 1/2019 - Đây cũng là mức lỗ lớn nhất của doanh nghiệp này kể từ khi niêm yết.

Tính đến 31/3/2020, HHG đang gánh khoản nợ hơn 159 tỷ đồng, trong đó gần 110 tỷ đồng nợ ngắn hạn và gần 49 tỷ đồng là nợ dài hạn, khiến HHG phải trả hơn gần 3,8 tỷ đồng lãi suất vốn vay. Ngoài ra công ty vẫn đang có khoản phải thu về cho vay ngắn hạn đối với các cá nhân - Đây là vấn đề mà trên BCTC kiểm toán 2019, kiểm toán đã đưa ra ý kiến nhấn mạnh do công ty đang thực hiện cho các cá nhân vay vốn không có tài sản đảm bảo với số tiền hơn 47 tỷ đồng.

Hoàng Hà (HHG): Quý 1 lỗ 15 lớn tỷ đồng - Ảnh 1.

Từ khi thành lập năm 2001 với vốn điều lệ 1,5 tỷ đồng, HHG đã có nhiều lần tăng vốn để đạt số vốn điều lệ gần 349 tỷ đồng như hiện nay.

Hoàng Hà (HHG): Quý 1 lỗ 15 lớn tỷ đồng - Ảnh 2.

Tuy nhiên cùng với quá trình tăng vốn nhanh chóng thì kết quả kinh doanh của Hoàng Hà có dấu hiệu giảm sút trong những năm gần đây, theo đó từ mức lợi nhuận vài chục tỷ đồng thì kết thúc năm 2019 chỉ còn vài trăm triệu đồng mà nguyên nhân là do kinh doanh xe ô tô tải giảm và giảm doanh thu kinh doanh bất động sản. Kết quả kinh doanh giảm sút kéo theo giá cổ phiếu HHG cũng lao dốc xuống hiện chỉ còn 1.100 đ/CP.

Hoàng Hà (HHG): Quý 1 lỗ 15 lớn tỷ đồng - Ảnh 3.
Hoàng Hà (HHG): Quý 1 lỗ 15 lớn tỷ đồng - Ảnh 4.
Theo Tổ Quốc

Doanh nghiệp niêm yết tăng tốc mùa cao điểm cuối năm

Đơn hàng xuất khẩu cải thiện, PMI duy trì trên ngưỡng mở rộng, cùng với việc nhiều doanh nghiệp gia tăng tuyển dụng và mở rộng công suất, đang cho thấy bức tranh sản xuất tích cực trước mùa cao điểm cuối năm.

IPO: Sàng lọc và tái tạo

Việc nhiều doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng thời gian qua khiến thị trường mất đi không ít cái tên từng được kỳ vọng lên sàn. Ở chiều ngược lại, hàng loạt kế hoạch IPO mới đang được triển khai, hứa hẹn bổ sung nguồn hàng chất lượng cho thị trường trong thời gian tới.

Đón sóng phục hồi

Sau khi giảm hơn 10% trong vòng 3 tuần đầu tiên của tháng 7, chỉ số VN-Index đã hồi phục gần 4% trong thời gian còn lại của tháng nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng. Những nhóm cổ phiếu về vùng đáy và có kết quả kinh doanh quý II/2026 tăng trưởng, nhóm có beta cao đang cho thấy sức bật nhỉnh hơn.

Nhiều động lực cho chứng khoán

Không chỉ câu chuyện mặt bằng định giá cổ phiếu về vùng hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh sâu, mà sự cộng hưởng của hàng loạt yếu tố như tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp, các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng hạng thị trường đang hỗ trợ cho kỳ vọng về con sóng mới của thị trường chứng khoán.

Sàng lọc cổ phiếu chờ tín hiệu thị trường

Nhịp điều chỉnh trong tháng 7 cho thấy thị trường đang chuyển từ kỳ vọng sang kiểm chứng lợi nhuận. Cơ hội sẽ thuộc về những doanh nghiệp biến động lực vĩ mô thành doanh thu, lợi nhuận và dòng tiền.

Video