HDBank chuẩn bị chốt danh sách cổ đông lấy ý kiến

Nội dung cụ thể cần được lấy ý kiến sẽ được ngân hàng công bố ngày 17/9. Ngày chốt danh sách cổ đông là hai ngày trước đó.

HĐQT Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, mã HDB-HoSE) vừa thống nhất sẽ tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về vấn đề thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Danh sách cổ đông sẽ được chốt vào ngày 15/9. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 14/9.

HDBank chưa nêu cụ thể nội dung trong lần lấy ý kiến này. Tài liệu sẽ được công bố vào ngày 17/9. Việc tiếp nhận ý kiến sẽ được thực hiện đầu tháng 10.

Một trong các nội dung liên quan đến HDBank được giới đầu tư đặc biệt quan tâm hiện nay là câu chuyện "về một nhà" giữa nhà băng này với Ngân hàng TMCP Xăng dầu (PGBank). Phương án sáp nhập đã được ĐHĐCĐ hai ngân hàng thông qua hồi tháng 4/2018. Theo lộ trình, việc sáp nhập sẽ hoàn tất sớm trong năm nay.

Sau Chỉ thị 04 của NHNN siết chặt room tín dụng trong năm nay, việc mua lại PGBank trở thành một giao dịch tích cực hơn với HDBank khi ngân hàng đáp ứng điều kiện loại trừ. Báo cáo của VCSC cũng cho biết ban lãnh đạo HDB cũng lập lại niềm tin về việc tăng trưởng tín dụng sẽ được phê duyệt theo quy định tại buổi họp với chuyên viên phân tích vào ngày 22/08.

VCSC nhận định HDBank sẽ được bật đèn xanh để tăng trưởng 49% trong năm 2018 (bao gồm cả hợp nhất tài sản PGBank), hỗ trợ bởi phân khúc bán lẻ (90%) trong khi phân khúc SME (27%) sẽ tăng trưởng chậm lại.

Báo cáo mới đây của HSC cũng ước tính HDBank có thể được cấp chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng là 30 - 40% trong trường hợp kế hoạch sáp nhập được thông qua trước quý IV.

Theo Thanh Thủy NDH

Tags:

Bảo mật an toàn thông tin: Yếu tố then chốt cho ngành tài chính - ngân hàng trong kỷ nguyên số

Trong bối cảnh công nghệ AI, blockchain đóng vai trò quan trọng đối với ngành tài chính, ngân hàng nhưng đang bị “lợi dụng” để tấn công vào tài khoản người dùng. Vì vậy, việc đầu tư cho hệ sinh thái bảo mật thông minh, tích hợp, có khả năng phát hiện sớm và phản ứng nhanh là điều không thể thiếu nếu muốn đảm bảo an toàn thông tin và duy trì hoạt động ổn định trong kỷ nguyên số. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Thời báo ngân hàng có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Gia Đức – Giám đốc Fortinet Việt Nam. aa Zalo

Lãi suất cho vay lĩnh vực ưu tiên giữ ở 3,9%/năm, thấp hơn trần quy định

Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ổn định đã tạo dư địa để lãi suất cho vay tiếp tục giữ ở mức thấp. Theo thống kê, lãi suất cho vay ngắn hạn bình quân bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên hiện khoảng 3,9%/năm – thấp hơn mức trần 4%/năm theo quy định của NHNN.

Tổ chức lại hệ thống 14 Chi nhánh Ngân hàng nhà nước khu vực

Nhằm đảm bảo hệ thống vận hành đồng bộ, thống nhất, hiệu quả, phù hợp với mô hình quản lý hành chính của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập, Ngân hàng nhà nước đã ban hành 14 Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định thành lập, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của 14 NHNN Khu vực (trừ NHNN Khu vực 1).

Video