HAGL hoãn kế hoạch chuyển đổi 200 tỷ trái phiếu thành cổ phiếu HNG cho Temasek

Công ty đang chờ hướng dẫn thủ tục từ Ủy ban Chứng khoán.

Theo tin từ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), tập đoàn này không thực hiện chuyển đổi 20 triệu cổ phiếu HAGL Agrico (HNG) cho Temasek như đã đăng ký vì đang chờ hướng dẫn của UBCKNN về thủ tục chuyển quyền sở hữu cổ phiếu.

Như vậy, HAGL vẫn đang nắm giữ 540,46 triệu cổ phiếu HNG, tương ứng tỷ lệ sở hữu 70,45% cổ phần tại doanh nghiệp này.

Trước đó, trong tháng 2 vừa qua, HAGL đã phê duyệt phương án hoán đổi 200 tỷ đồng trái phiếu hoán đổi do HAGL phát hành sang cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Agrico với giá chuyển đổi bằng mệnh giá (10.000 đồng).

Số trái phiếu hoán đổi trên là một phần trong tổng số 1.130 tỷ đồng trái phiếu hoán đổi phát hành ngày 15/7/2011 cho Northbrooks Investment (Maritis) Pte. Ltd. (“NIMP”) - một công ty thành viên của Tập đoàn Temasek Holdings thuộc chính phủ Singapore.

Temasek có quyền chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ số trái phiếu trên sang cổ phiếu HNG từ nay đến ngày đáo hạn, tức ngày 14/7/2017.

Ngoài khoản trái phiếu hoán đổi trên, Temasek còn nắm giữ 1.100 tỷ đồng trái phiếu có thể chuyển đổi thành cổ phiếu HAGL với giá chuyển đổi là 19.645 đồng. Số trái phiếu này phát hành ngày 31/8/2010 và đáo hạn vào ngày 31/8/2017.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video