Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, cả nước nghỉ nhưng hai ngân hàng vẫn Đại hội cổ đông

ABBank chọn ngày 25/4 để họp cổ đông, đúng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, trong khi PVcomBank chọn họp 30/4.

Mùa đại hội cổ đông đang vào giai đoạn cao điểm, ngày nào cũng có một vài doanh nghiệp tổ chức đại hội.

Riêng nhóm ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn yêu cầu tất cả các ngân hàng phải tổ chức ĐHCĐ xong trước khi tháng 4 kết thúc, nếu vi phạm sẽ bị phạt.

Tuy nhiên đến nay mới chỉ có khoảng chục ngân hàng tiến hành ĐHCĐ và thêm 6 ngân hàng nữa sẽ thực hiện trong này. Tuần sau là tuần cuối cùng của tháng 4 song người lao động chỉ làm việc 4 ngày, được nghỉ một ngày lễ Giỗ tổ vào 25/4, sau đó là nghỉ lễ 4 ngày liên tiếp dịp 30/4 và mùng 1/5.

Và do kế hoạch chuẩn bị chậm nên có cả trường hợp hi hữu là trong khi cả nước được nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4 thì vẫn có ngân hàng tổ chức đại hội cổ đông.

Cụ thể, ABBank vừa công bố tài liệu và kế hoạch tổ chức đại hội vào ngày 25/4 – đúng ngày nghỉ lễ Giỗ tổ.

Và PVcomBank – mọi năm tổ chức đại hội cổ đông vào tháng 6 – thì năm nay cũng phải tuân theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và quyết định chọn ngày 30/4 làm ngày đại hội.

Đáng chú ý, tại mùa đại hội cổ đông năm nay cả ABBank và PvcomBank đều bầu Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới 2018 – 2023.

Ở PvcomBank cả 7 ứng viên vào HĐQT đều là người đang làm lãnh đạo ngân hàng này, bao gồm ông Nguyễn Đình Lâm (chủ tịch), ông Nguyễn Hoàng Nam, ông Trịnh Hữu Hiền, ông Đoàn Minh Mẫn, ông Võ Trọng Thủy, ông Nguyễn Khuyến Nguồn và ông Ngô Ngọc Quang.

 Trong khi đó trong 7 cái tên ứng cử vào nhiệm kỳ mới ở ABBank có hai cái tên mới xuất hiện trong danh sách ứng cử là ông Nguyễn Danh Lương – cựu thành viên HĐQT, cựu Phó Tổng giám đốc của Vietcombank vừa về nghỉ hưu năm ngoái; và ông Lưu Văn Sáu, Vụ phó hàm vụ trưởng Vụ Kinh tế Tổng hợp tại Văn Phòng Chính phủ vừa nghỉ hưu năm 2015.

5 người ứng cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới của ABBank còn lại là những người cũ bao gồm ông chủ tịch đương nhiệm Vũ Văn Tiền, ông Đào Mạnh Kháng thành viên HĐQT và 3 người nước ngoài của cổ đông chiến lược.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Lãi suất cho vay lĩnh vực ưu tiên giữ ở 3,9%/năm, thấp hơn trần quy định

Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ổn định đã tạo dư địa để lãi suất cho vay tiếp tục giữ ở mức thấp. Theo thống kê, lãi suất cho vay ngắn hạn bình quân bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên hiện khoảng 3,9%/năm – thấp hơn mức trần 4%/năm theo quy định của NHNN.

Tổ chức lại hệ thống 14 Chi nhánh Ngân hàng nhà nước khu vực

Nhằm đảm bảo hệ thống vận hành đồng bộ, thống nhất, hiệu quả, phù hợp với mô hình quản lý hành chính của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập, Ngân hàng nhà nước đã ban hành 14 Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định thành lập, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của 14 NHNN Khu vực (trừ NHNN Khu vực 1).

Nam A Bank - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Nam A Bank là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á vừa được Tạp chí Kinh doanh Fortune (Hoa Kỳ) vinh danh, minh chứng cho hoạt động hiệu quả - ổn định – minh bạch của ngân hàng này. Để vào trong bảng xếp hạng

Video