Giá vàng hôm nay 6-9: “Đại gia” xả hàng, vàng lo phòng thủ

Giá vàng hôm nay, 6-9, giao dịch giằng co trong bối cảnh các quỹ đầu tư vàng liên tiếp bán ra, nước Mỹ bước vào ngày nghỉ Lễ Lao động

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng dù giá vàng thế giới chững lại.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 66 triệu đồng/lượng, bán ra 66,8 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại biến động mạnh hơn được giao dịch quanh 51,2 triệu đồng/lượng mua vào, 52,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng tới 350.000 đồng mỗi lượng. 

Dù vậy, giá vàng SJC hiện vẫn cao hơn vàng trang sức 24K trên 14 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.245 đồng/USD, tăng 18 đồng/USD so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại vẫn ổn định khi được giao dịch quanh 23.400 đồng/USD mua vào, 23.600 đồng/USD bán ra.

Giá vàng hôm nay 6-9: “Đại gia” xả hàng, vàng lo phòng thủ - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng dù giá vàng thế giới chững lại.

Đầu ngày 6-9, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế giao dịch 1.712 USD/ounce ngang bằng với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Giá vàng hôm nay biến động không nhiều khi thị trường Mỹ bước vào ngày nghỉ Lễ Lao động. Trước đó, trong ngày 5-9, tại thị trường châu Âu và châu Á, giới đầu cơ giao dịch theo hướng phòng thủ khiến giá vàng tăng giảm không đáng kể. Nguyên nhân được cho là các quỹ đầu tư đã bán ra tổng cộng 15 tấn vàng trong 5 phiên giao dịch của tuần trước. Đồng thời, các tổ chức này cắt giảm vị thế mua vào từ 9.599 hợp đồng xuống còn 20.726 hợp đồng. Từ đó, nhiều người không dám đưa vốn vào kim loại quý vì lo ngại giá vàng tiếp tục giảm.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ công bố quyết định lãi suất vào ngày 8-9. Vào tuần trước, các quan chức ECB đã lên tiếng sẵn sàng xem xét việc tăng lãi suất 0,75 điểm %, để nhanh chóng hạ nhiệt lạm phát trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra.

Theo giới phân tích, nếu mức tăng lãi suất của ECB trở thành hiện thực thì đồng USD có thể giảm giá so với euro, tác động nhất định đến thị trường vàng. Thế nhưng, giá kim loại quý rất khó vọt lên vì còn phụ thuộc vào phản ứng của giới đầu cơ vàng tại khu vực châu Âu.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (6-9) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo động thái của giới đầu cơ trong nước.

Giá vàng hôm nay 6-9: “Đại gia” xả hàng, vàng lo phòng thủ - Ảnh 2.

Trước đó trong ngày 5-9, giá vàng SJC tăng 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày 66,7 triệu đồng/lượng.

Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh

Theo Thy Thơ - Thái Phương (Người Lao động)

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video