Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác
Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới biến động mạnh khi đồng USD đảo chiều tăng giá

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc giảm hàng chục USD nhưng sau đó bật tăng trở lại. Đến 6 giờ ngày 6-10, giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.716 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay biến động trong bối cảnh Mỹ công bố chỉ số PMI phi sản xuất (chỉ số dự đoán về điều kiện kinh tế lĩnh vực phi sản xuất) đạt 56,7 điểm, cao hơn so với dự báo là 56 điểm. Lập tức, thị trường tiền tệ có phản ứng. Đồng USD đảo chiều tăng giá rất mạnh so với nhiều ngoại tệ khác, bất lợi cho giá vàng hôm nay.

Trong khi đó, một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bình luận lạm phát còn kéo dài, FED cần phải tăng thêm và giữ nguyên lãi suất ở mức cao để hạ nhiệt lạm phát. Theo đó, giới đầu tư tài chính dồn vốn vào trái phiếu Mỹ khi lãi suất trái phiếu vọt lên 3,7%/năm. Điều này đồng nghĩa tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế.

Trước các thông tin trên, có thể những người chuyên lướt sóng nghĩ giá vàng hôm nay sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Thế nên, khi vàng giao dịch trong vùng 1.727 USD/ounce, họ liền bán khống, chờ giá giảm sẽ mua lại hưởng chênh lệch.

Giá vàng vì thế giảm mạnh 27 USD, xuống còn 1.700 USD/ounce. Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào. Giá vàng hôm nay giành lại 16 USD và đến 6 giờ ngày 6-10 tạm dừng tại mức 1.716 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay, 6-10, ở nước ta sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo xu hướng giá vàng thế giới và sức mua – bán trong nước.

Trước đó, trong ngày 5-10, do sức mua – bán trong nước gần bằng 0 nên đến cuối ngày, giá vàng SJC bất động tại 66,4 triệu đồng/lượng.

Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh

Theo Thy Thơ (Người lao động)

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video