GEX sẽ nâng tỷ lệ sở hữu CAV lên gần 80%

Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 của CTCP Dây cáp điện Việt Nam (HOSE: CAV) đã thông qua việc Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (UPCoM: GEX) được phép nâng tỷ lệ sở hữu tại CAV không thông qua chào mua công khai.

[caption id="attachment_76347" align="aligncenter" width="600"] GEX sẽ nâng tỷ lệ sở hữu CAV lên gần 80%[/caption]

GEX xác định sản xuất và cung cấp thiết bị điện là lĩnh vực hoạt động nền tảng cốt lõi của Công ty, trong khi đó CAV cũng là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dây cáp điện. Với định hướng này, GEX muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại CAV nhằm tăng cường sự hỗ trợ, hợp tác với nhau cũng như với một số đơn vị khác trong hệ thống toàn Tổng công ty.

Theo đó, GEX dự định sẽ mua thêm 2,9 triệu cổ phiếu CAV, nâng tỷ lệ sở hữu lên 79,76% với phương thức giao dịch là mua khớp lệnh hoặc mua thỏa thuận theo quy định của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM mà không phải làm thủ tục chào mua công khai.

ĐHCĐ lần này của CAV đã bầu và thông qua 3 thành viên Hội đồng quản trị mới gồm: ông Nguyễn Quốc Vinh (Tổng giám đốc CTCP Tinh Tươm); ông Nguyễn Trọng Tiếu (Tổng giám đốc CTCP Chế tạo Điện cơ Hà Nội); Nguyễn Trần Đăng Phước (hiện đang là Tổng giám đốc Công ty Beiersdorf VN).

Doanh thu thuần quý 3/2017 của CAV đạt 1.519 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2016. Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt 3.981 tỷ đồng, tăng 23,3% so với cùng kỳ.

Giá vốn hàng bán của CAV cũng tăng lên 1.382 tỷ đồng, tăng 28,5% so với cùng kỳ, trong đó giá vốn của thành phẩm, hàng hóa chiếm 1.256 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận gộp quý 3/2017 của cty đạt 137 tỷ đồng, tăng 14%, lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 373 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ.

Lợi nhuần thuần từ hoạt động kinh doanh của cty quý 3 đạt 139,7 tỷ đồng, tăng 127% so với cùng kỳ năm ngoái, lũy kế từ đầu năm đến nay đạt 298 tỷ đồng, tăng 27,3% so với cùng kỳ.

Tổng lợi nhuận trước thuế quý 3/2017 của CAV đạt 131,8 tỷ đồng, tăng 113% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận 114,5 tỷ đồng, tăng 131,7% so với cùng kỳ.

Tổng nợ phải trả của CAV hiện nay là 1.218 tỷ đồng, trong đó nợ ngắn hạn là 1.097 tỷ đồng, trong khi vốn chủ sở hữu là 1.283 tỷ đồng. Theo đó, tỷ lệ nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu là 95%.

Theo Nguyễn Long Enternews

Tags:

Ba mô hình sàn giao dịch vàng phổ biến toàn cầu

Các sàn giao dịch vàng trên thế giới hoạt động đa dạng với cơ chế giám sát chặt chẽ, từ giao dịch vàng vật chất đến tài khoản và phái sinh. Mỗi mô hình có đặc điểm riêng nhưng đều hướng tới minh bạch, hiệu quả và bảo vệ nhà đầu tư.

Giá vàng hạ nhiệt: Cơ hội hay rủi ro?

Sau thỏa thuận Mỹ - Trung, giá vàng thế giới bước vào chu kỳ điều chỉnh ngắn hạn, trong khi thị trường vàng Việt Nam vẫn chịu áp lực chênh lệch cao, đòi hỏi nhà đầu tư cân nhắc chiến lược thận trọng.

Video