Gemadept: Quyết định chia cổ tức bằng tiền 20%, cổ phiếu thưởng 50% ngay trước thềm ĐHCĐ

HĐQT của Gemadept tính trình ĐHCĐ thông qua kế hoạch SXKD năm 2016 với doanh thu 3.700 tỷ đồng và LNTT 430 tỷ đồng, giảm 15% so với lợi nhuận đạt được năm 2015.

Gemadeptxx

CTCP Gemadept (mã chứng khoán GMD) sẽ họp ĐHCĐ thường niên năm 2016 vào 25/5 tới đây.

Kết quả kinh doanh năm 2015

Năm 2015, Gemadept đạt 3.582 tỷ đồng doanh thu, tăng 19% so với năm 2014, tuy nhiên, trong năm không còn ghi nhận khoản doanh thu tài chính đột biến từ chuyển nhượng dự án Gemadept Tower như năm 2014 nên lợi nhuận sau thuế cả năm chỉ hơn 460 tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ 402 tỷ đồng.

Với kết quả đó, HĐQT công ty đề xuất chia cổ tức năm 2015 bằng tiền tỷ lệ 20% (01 cổ phiếu nhận 2.000 đồng). Ngay trước thềm ĐHCĐ, HĐQT công ty đã quyết định tạm ứng cổ tức 20% bằng tiền cho cổ đông tương ứng với việc chi ra gần 120 tỷ đồng.

Ngoài ra, HĐQT công ty cũng quyết định phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu tỷ lệ 2:1 (cổ đông sở hữu 2 cổ phiếu sẽ được nhận 01 cổ phiếu mới).

Ngày 16/5, Gemadept cũng đã công bố thông tin phát hành gần 60 triệu cổ phiếu thưởng tỷ lệ 2:1 cho cổ đông hiện hữu. Nguồn vốn phát hành từ thặng dư vốn cổ phần trên BCTC của công ty tại thời điểm 31/12/2015. Trên báo cáo tài chính năm 2015 đã kiểm toán, nguồn thặng dư vốn cổ phần đến cuối năm đạt 2.471 tỷ đồng.

Kế hoạch SXKD năm 2016

Năm 2016, nhận định còn nhiều khó khăn, HĐQT công ty xác định tập trung nguồn lực phát triển mảng kinh doanh cốt lõi là khai thác cảng và logistic và tiếp tục thực hiện việc thoái vốn các lĩnh vực kinh doanh không phải là mảng cốt lõi khi có thể, đặc biệt là dự án trồng cây cao su, cây công nghiệp.

Với mục tiêu đó, HĐQT công ty trình ĐHCĐ thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016 với doanh thu dự kiến đạt 3.700 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 430 tỷ đồng, giảm nhẹ so với năm 2015.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Thị trường vàng chuẩn bị đón loạt điều chỉnh chính sách mới

Thị trường vàng thế giới đã liên tục tăng giá, đạt các đỉnh lịch sử mới, kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng đã đạt các “đỉnh cao” mới. Đáng nói, giá vàng trong nước tiếp tục chênh lệch rất cao so với giá vàng thế giới, ở ngưỡng 15 - 18 triệu đồng/lượng. Liệu sự chênh lệch này có được rút ngắn đáng kể khi độc quyền vàng miếng sẽ chính thức kết thúc vào ngày 10/10 tới đây và đề xuất đánh thuế trên giao dịch chuyển nhượng vàng miếng đã được trình Quốc hội.

Video