Gelex sẽ thoái sạch 51,52% vốn Chế tạo Bơm Hải Dương

Giá cổ phiếu CTB hiện đang giao dịch tại mức giá 35.800 đồng/cp. Với mức giá này, Gelex có thể thu về 64,2 tỷ đồng và khoản lãi chênh lệch lên tới gần 37 tỷ đồng.

bom-hai-duong1

Tổng công ty Thiết bị điện (mã GEX-HoSE) vừa quyết định sẽ thoái toàn bộ 1.793.758 cổ phần của Công ty cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương (mã CTB-HNX) do Gelex đang nắm giữ.

Hiện Gelex đang là cổ đông lớn nhất đồng thời là công ty mẹ sở hữu 51,25% vốn của doanh nghiệp này. Gelex cho biết sẽ thực hiện thoái vốn trên sàn HNX từ ngày 9/6 đến 8/7/2016.

Cổ phiếu CTB đang được giao dịch với mức giá 35.800 đồng/cp. Với mức giá này, Gelex có thể thu về 64,2 tỷ đồng. Trong khi đó, giá trị sổ sách của khoản đầu tư này của Gelex chỉ là 27,3 tỷ đồng. Khoản lãi chênh lệch doanh nghiệp này thu được khi thoái vốn khỏiChế tạo Bơm Hải Dương lên tới gần 37 tỷ đồng.

Ngoài CTB, Gelex đang đầu tư vào nhiều doanh nghiệp khác, bao gồm 8 công ty con và 4 công ty liên kết.

Kế hoạch tăng giảm vốn đầu tư của Gelex tại các đơn vị cũng là vấn đề được các cổ đông rất quan tâm tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 tổ chức cách đây 3 tháng. Lãnh đạo Gelex khi đó cho biết hiện Tổng công ty chưa có kế hoạch cụ thể về việc điều chỉnh cơ cấu vốn đầu tư tại các đơn vị thành viên.Tuy nhiên, sau khi Nhà nước đã thoái hết vốn nên Gelex có thể chủ động quyết định việc điều chỉnh cơ cấu vốn đầu tư.

bom-hai-duong2

Theo NDH

Tags:

Kỳ vọng gì trên thị trường chứng khoán tháng 5?

Giữa “vùng trũng” thông tin và áp lực vĩ mô, thị trường chứng khoán tháng 5 đặt kỳ vọng vào hệ thống KRX như một bước đệm cho sự minh bạch và ổn định dài hạn.

Video