Đường Quảng Ngãi (QNS): 6 tháng lãi gần 530 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ

Riêng quý 2/2017 Đường Quảng Ngãi lãi sau thuế gần 267 tỷ đồng, giảm sút 4% so với quý 2 năm ngoái. 

CTCP Đường Quảng Ngãi vừa công bố báo cáo tài chính giữa niên độ quý 2/2017 với kết quả doanh thu thuần đạt 2.011 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ nhưng giá vốn lại tăng mạnh hơn, đến 35% nên lợi nhuận gộp thu về đạt 513 tỷ đồng, giảm nhẹ so với quý 2 năm ngoái.

Trong quý công ty ghi nhận nguồn thu từ hoạt động tài chính và số cổ tức, lợi nhuận được chia giảm sút 15 tỷ đồng so với quý 2/2016, trong khi chi phí tài chính, mà chủ yếu là chi phí lãi vay, không có nhiều biến động. Tổng cộng tài sản cuối quý đạt hơn 7.850 tỷ đồng, tăng 950 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Tổng nợ phải trả 2.913 tỷ đồng, tăng gần 720 tỷ đồng so với đầu năm, trong đó riêng vay nợ thuê tài chính ngắn hạn 1.858 tỷ đồng, tăng 680 tỷ đồng và vay nợ thuê tài chính dài hạn gần 180 tỷ đồng, giảm được khoảng 30 tỷ đồng so với đầu năm.

Riêng quý 2, chi phí bán hàng không có nhiều biến động như quý 1, vẫn khoảng 164 tỷ đồng, giảm 5 tỷ đồng so với 169 tỷ đồng chi ra trong quý 2/2016. Tuy nhiên nhờ không phải trích lập quỹ PTKH&CN dẫn đến chi phí quản lý doanh nghiệp giảm được 49 tỷ đồng, xuống còn hơn 34 tỷ đồng.

Một trong những bất lợi nữa của Đường Quảng Ngãi là quý 2 vừa qua công ty không nhận được khoản hỗ trợ marketing (đã ghi nhận 25 tỷ đồng vào quý 1) vào khoản lợi nhuận khác, nên cuối quý Đường Quảng gãi báo lãi sau thuế 266,7 tỷ đồng, giảm sút 4% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2017 doanh thu Đường Quảng Ngãi đạt 3.756 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ và thực hiện được 51% kế hoạch. Tuy nhiên do chi phí giá vốn, chi phí các loại tăng cao nên 6 tháng Đường Quảng Ngãi báo lãi sau thuế gần 526 tỷ đồng, giảm 10% so với lợi nhuận đạt được nửa đầu năm 2016.

Đường Quảng Ngãi đã sớm báo vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm ngay từ quý 1/2017, nên cộng thêm khoản lợi nhuận quý 2, QNS đã vượt xa 185% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHCĐ giao phó.

Lượng hàng tồn kho đến cuối quý còn gần 1.330 tỷ đồng, tăng 810 tỷ đồng so với đầu năm. Chi phí xây dựng dở dang còn gần 1.670 tỷ đồng, giảm 600 tỷ đồng so với đầu năm.

Theo InfoNet/QNS

Tags:

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video