Dự báo doanh số 900.000 máy/ngày, iPhone 13 sẽ giúp Apple đại thắng vào cuối năm nay

Dan Ives, chuyên gia phân tích của Wedbush Securities cho biết Apple sẽ bán được hơn 80 triệu chiếc iPhone chỉ trong 3 tháng cuối năm 2021.

Apple Insider đã có những chia sẻ về dự đoán của chuyên gia phân tích Dan Ives về doanh số dự kiến iPhone 13 trong kỳ nghỉ lễ sắp đến. Đây cũng là quý tài chính đầu tiên trong năm 2022 của “táo khuyết”.

Dan Ives dự đoán rằng chỉ trong ba tháng từ tháng 10 đến hết tháng 12, Apple sẽ bán được hơn 80 triệu chiếc iPhone 13. “Thời gian giao hàng của dòng iPhone 13 tiếp tục kéo dài hơn cho thấy nhu cầu đối với các mẫu máy này vẫn còn mạnh mẽ. Nhu cầu về iPhone 13 đang vượt khoảng 15% so với lượng cung”, Dan Ives nhận định.

Dự báo doanh số 900.000 máy/ngày, iPhone 13 sẽ giúp Apple đại thắng vào cuối năm nay - Ảnh 1.

Chuyên gia Dan Ives nhận định iPhone 13 sẽ có doanh số tốt trong cuối năm 2021.

Các chuyên gia cũng cho rằng sự thành công của iPhone 13 đến từ nhiều yếu tốt. Trong đó, nổi bật là tính năng tần số quét màn hình 120 Hz trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Đối với iPhone 13 Pro Max, thiết bị sở hữu dung lượng pin tốt nhất so với bất kỳ chiếc iPhone nào từng được sản xuất. 

Bên cạnh khả năng chụp ảnh, các mẫu iPhone 13 cũng được nâng cấp mạnh mẽ ở khả năng quay video với tính năng Cinematic Mode, giúp xóa phông chuyên nghiệp và làm nổi bật chủ thể hơn. Cùng với đó, cả 4 phiên bản đều được trang bị chip Apple A15 Bionic mạnh mẽ với khoảng 15 tỷ bóng bán dẫn.

Dan Ives cũng đưa ra dự đoán trong khoảng thời gian nhỏ hơn khoảng 29 ngày từ Black Friday đến Giáng Sinh, Apple có thể bán được 40 triệu chiếc iPhone. “Nhìn chung, Apple sẽ có một quý nghỉ lễ thành công với iPhone và khả năng bán được 100 triệu chiếc AirPods trong quý đầu tiên của năm tài chính 2022”, Dan Ives đặt kỳ vọng. 

Những khó khăn mà Apple phải đối mặt bao gồm tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu và khủng hoảng chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, lợi thế của “táo khuyết” đến từ việc số lượng lớn chủ sở hữu iPhone đời cũ, tạo ra cơ sở cho doanh số bán iPhone mới, đặc biệt là khi công nghệ 5G ngày càng phổ biến hơn trên toàn cầu. Ước tính đã có khoảng 15 triệu người dùng tại Trung Quốc đã cấp lên iPhone 13. Đây được xem là một dấu hiệu tích cực để Apple tiến năm 2022 thuận lợi.

Cổ phiếu Apple hiện đang giao dịch ở mức 151 USD, nhà phân tích Dan Ives đưa ra mục tiêu giá sẽ tăng 22,5% lên mức 185 USD trong thời gian tới. Apple không còn tiết lộ số lượng iPhone được xuất xưởng trong một quý cụ thể. Tuy nhiên, trong quý 4 năm tài chính 2021, kết thúc vào tháng 9, Apple đã thu về gần 39 tỷ USD doanh thu liên quan đến iPhone. Trong cả năm tài chính 2021, con số đó lên tới 192 tỷ USD.

Theo Nhịp sống kinh tế

Mã số vùng trồng: Từ 'giấy thông hành' đến nền tảng nông nghiệp bền vững

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, mã số vùng trồng (MSVT) và mã số cơ sở đóng gói (MSCSĐG) không còn đơn thuần là những thủ tục hành chính bổ trợ mà đã trở thành "tấm giấy thông hành" thiết yếu, quyết định sự hiện diện của nông sản Việt trên bản đồ thế giới.

Loạt chính sách mới: Siết quản lý hóa đơn, thêm ưu đãi doanh nghiệp

Nhiều quy định mới về quản lý thuế, hóa đơn điện tử, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và hải quan đã được ban hành trong tháng 5-6/2026, tạo ra những thay đổi đáng chú ý đối với doanh nghiệp và người nộp thuế.

6 cơ chế mới tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư, mua sắm cho chuyển đổi số

Việc dành tối thiểu 1% chi ngân sách nhà nước cho chuyển đổi số cùng các cơ chế đặc thù về đầu tư, mua sắm và thử nghiệm công nghệ được xem là bước thay đổi quan trọng trong chính sách phát triển chuyển đổi số quốc gia, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án số quy mô lớn từ Trung ương đến địa phương.

Sàn carbon mở ra “lớp tài sản” mới cho thị trường vốn

Việc Việt Nam chính thức vận hành Sàn giao dịch tín chỉ carbon mở ra khả năng hình thành một “lớp tài sản” mới trên thị trường vốn, tạo nền tảng để thu hút dòng vốn cho quá trình chuyển đổi xanh của nền kinh tế.

ADB: Việt Nam tăng trưởng tích cực nhưng cần nhanh chóng nâng cao năng suất

ADB nhận định Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng tích cực nhưng cần nhanh chóng chuyển sang mô hình phát triển dựa trên năng suất, đổi mới sáng tạo và doanh nghiệp trong nước nếu muốn duy trì tăng trưởng chất lượng trong dài hạn vì lợi thế chi phí thấp và dòng vốn FDI sẽ không còn là động lực bền vững.

Video