Doanh nghiệp Việt Nam liên kết, liên doanh vào chuỗi cung ứng hàng hóa, thực phẩm Halal toàn cầu

Trong khuôn khổ của Triển lãm Thương mại và Văn hóa Việt Nam - Brunei 2022, sự kiện Business Matching Vietnam – Brunei 2022, được Đặc san Đầu tư & Thương hiệu tổ chức tại Bandar Seri Begawan, Brunei Darussalam là một trong những sự kiện giao thương đầy ý nghĩa nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai nước mở rộng thị trường nội địa và quốc tế, từ đó phát huy tiềm lực kinh tế mạnh mẽ của doanh nghiệp và đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Nhằm mục tiêu thực hiện hiệu quả các giải pháp thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, sự kiện “Business Matching Vietnam – Brunei 2022” đã tạo ra những cơ hội quý báu để doanh nghiệp Việt Nam chủ động tiếp cận, kết nối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Brunei. Với sự hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ giữa các bên, sự kiện mang lại hiệu ứng lan toả tích cực từ những hoạt động trọng tâm này.

Ông Trần Văn Khoa - Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei

Việt Nam – Brunei có nhiều lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại tiềm năng cần được quan tâm thúc đẩy, tương xứng với quan hệ ngày càng gắn bó, phát triển giữa hai nước. Đặc biệt khi hai nước đã đồng nhất sớm đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD/năm, tăng cường tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác nhằm đa dạng hóa nguồn cung và sản phẩm xuất nhập khẩu của hai nước. Hỗ trợ doanh nghiệp hai bên liên kết, liên doanh để cùng tham gia vào chuỗi cung ứng hàng hóa, thực phẩm Halal toàn cầu.

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Varisme (Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam)

Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, các doanh nghiệp ngày càng có nhiều cơ hội mở rộng thị trường. Tuy nhiên, để nâng cao tính cạnh tranh, tạo thế đứng vững chắc cho sản phẩm hàng hóa “made in Vietnam” theo tiêu chuẩn Halal, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, những chương trình kết nối giao thương hướng tới thị trường tiềm năng như Brunei thì sự kiện “Business Matching Vietnam – Brunei 2022” đóng vai trò quan trọng trong tầm nhìn chiến lược của hiệp hội và quốc gia.

Ông Nguyễn Nam Thắng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu nông thôn

Các hoạt động xúc tiến thương mại tại sự kiện có tính lan tỏa rộng và quảng bá hiệu quả chất lượng của hàng hóa Việt Nam trên các "sân chơi" lớn, đáp ứng được nhu cầu của thị trường; tổ chức hoặc tham gia các hội chợ triển lãm lớn trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại sự kiện: 

 

Doanh nghiệp 2 nước chụp hình lưu niệm với Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei

Doanh nghiệp Việt Nam nhận kỷ niệm chương của Ban tổ chức tại sự kiện
 

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia gian hàng tại hội chợ quảng bá những sản phẩm của mình đến người dân Brunei

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Video