Dây cáp điện Việt Thái (VTH): Gia đình Chủ tịch đua nhau thoái vốn

Thông tin từ HNX cho biết, Chủ tịch HĐQT CTCP Dây cáp điện Việt Thái (Vithaico, mã chứng khoán VTH) cùng vợ con đều đăng ký bán cổ phiếu VTH.

Cụ thể, từ ngày 27/9 đến ngày 25/10, ông Hoàng Nghĩa Đàn, Chủ tịch HĐQT Vithaico đăng ký bán 180.000 cổ phiếu VTH theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Hiện ông Đàn đang nắm giữ 185.400 cổ phiếu VTH, tỷ lệ 3,71%.

Cùng thời điểm trên, bà Hoàng Hồng Thùy Linh, con gái ông Đàn và bà Trịnh Thị Hồng Vinh, vợ ông Đàn lần lượt đăng ký bán toàn bộ 30.000 cổ phiếu VTH và 68.980 cổ phiếu VTH. Giao dịch cũng được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Mới đây, Vithaico đã tổ chức thành công ĐHCĐ thường niên thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với chỉ tiêu doanh thu 500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 6,1 tỷ đồng và tỷ lệ chia cổ tức dự kiến 5%.

Trong 6 tháng đầu năm, Công ty ghi nhận doanh thu 242,84 tỷ đồng, tăng 12,36% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 48,57% kế hoạch cả năm; lợi nhuận âm 0,92 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 2,4 tỷ đồng.

Cổ phiếu VTH giao dịch khá hạn chế với khối lượng khớp trung bình trong 10 phiên gần đây chỉ đạt 5.380 đơn vị/phiên và đã đứng giá tham chiếu trong 6 phiên liên tiếp, đóng cửa phiên 26/9 tại mức giá 10.000 đồng/CP.

N.T
Tags:

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video