Dân thường “đừng mơ” sở hữu tờ 100 đồng có chữ kí Thống đốc

Mặc dù NHNN cho biết tờ tiền mới phát hành mệnh giá 100 đồng không có giá trị trong thanh toán lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người tò mò làm sao có thể sở hữu tờ tiền kỉ niệm đặc biệt này?

[caption id="attachment_16122" align="aligncenter" width="700"]Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.[/caption]

Trao đổi với PV, đại diện của NHNN cho biết đồng tiền lưu niệm mới phát hành mệnh giá 100 đồng có chữ kí của Thống đốc Nguyễn Văn Bình chỉ được tặng cho khách mời tại lễ kỉ niệm 65 năm của ngành NH và người dân bình thường sẽ không có cơ hội sở hữu đồng tiền này. Đại diện của NHNN cũng từ chối tiết lộ số lượng tiền 100 đồng đặc biệt được phát hành trong đợt này.

Một điểm đáng chú ý khác, đại diện của NHNN cho biết toàn bộ mẫu hoa văn, thiết kế, tư vấn kĩ thuật in ấn đồng tiền giấy cotton kỉ niệm đặc biệt này đều được hỗ trợ của các đối tác nước ngoài chứ không phải là các họa sỹ Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước vừa phát hành đồng tiền lưu niệm có mệnh giá 100 đồng nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam. Đây là mệnh giá tượng trưng, không có giá trị thanh toán trong lưu thông. Tiền được in bằng chất liệu giấy cotton chất lượng cao. Màu đỏ là màu sắc chủ đạo của đồng tiền.

[caption id="attachment_16121" align="aligncenter" width="700"]Mặt sau của tờ tiền lưu niệm trị giá 100 đồng. Mặt sau của tờ tiền lưu niệm trị giá 100 đồng.[/caption]

Mặt trước của tờ tiền in dòng chữ “Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”, mệnh giá 100 đồng bằng số và chữ, hình quốc huy, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, chữ ký của Thống đốc NHNN…

Mặt sau của tờ tiền in mệnh giá 100 đồng bằng số và chữ, hình ảnh tòa nhà trụ sở NHNN, hình ảnh Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng), hình ảnh cách điệu đồng tiền cổ ở phần nền phía sau tòa nhà tượng trưng cho chủ quyền tiền tệ của nước CHXHCN Việt Nam. Họa tiết trên trống đồng Ngọc Lũ, hình mây, rồng được sử dụng làm nền trên cả mặt trước và mặt sau đồng tiền lưu niệm.

Theo ông Nguyễn Chí Thành – Cục trưởng cục phát hành kho quỹ, mực đổi màu chuyển động có trên dây bảo hiểm của tờ tiền mới có hiệu ứng chuyển động. Đây cũng là phát minh mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới, lần đầu được sử dụng trên đồng tiền Việt Nam và mực màu vàng lấp lánh phát quang..

Theo Báo Lao Động

Tags:

Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số– bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng

Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành Trạm Công dân số tại điểm giao dịch số Onebank Celadon và Khu đô thị CityLand Park Hills. Đây là mô hình tiên phong kết hợp giữa dịch vụ công trực tuyến, tài chính hiện đại và tiện ích số nhằm xây dựng hệ sinh thái trải nghiệm toàn diện cho người dân.

Áp lực lớn, nhưng tỷ giá vẫn trong tầm kiểm soát

Tỷ giá trong năm 2026 được đánh giá sẽ biến động theo hướng tăng nhưng trong tầm kiểm soát, với mức độ phụ thuộc lớn vào diễn biến địa chính trị và chính sách tiền tệ toàn cầu

Đã có 29 ngân hàng giảm lãi suất

Theo NHNN, kể từ sau cuộc họp với Thống đốc vào ngày 9/4, xu hướng giảm lãi suất huy động đã lan rộng trên toàn hệ thống khi có tới 29 ngân hàng thương mại điều chỉnh giảm, nhiều đơn vị hạ sâu và thậm chí giảm nhiều lần chỉ trong thời gian ngắn.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất chung tay hỗ trợ nền kinh tế

Ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng do Thống đốc NHNN Phạm Đức Ấn chủ trì chiều 9/4, mặt bằng lãi suất trên thị trường đã ghi nhận sự điều chỉnh rõ nét khi hàng loạt các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cả huy động và cho vay. Động thái này không chỉ thể hiện sự đồng thuận cao của hệ thống mà còn phát đi tín hiệu mạnh mẽ về nỗ lực kéo giảm chi phí vốn, hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh nhu cầu vốn gia tăng

Video