Đại hội cổ đông đầu tiên... thời dịch cúm Covid: Nhân viên y tế đo nhiệt, phát khẩu trang cho cổ đông

Trước khi bước vào khu vực checkin đại hội, tất cả những người vào dự đều phải...check-in bàn y tế.

Đại hội cổ đông đầu tiên...thời dịch cúm Covid: Nhân viên y tế đo nhiệt, phát khẩu trang cho cổ đông

Ngày 15/2 tức cuối tuần qua, Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của GTNfoods (mã chứng khoán GTN) đã diễn ra tại khách sạn Melia, Hà Nội. Năm nay, GTNfoods có khá nhiều thông tin đáng chú ý nhưng đang trong giai đoạn dịch cúm Covid-19 hoành hành nên lượng khách mời, cổ đông đến dự họp khá ít-chỉ bằng khoảng một nửa năm ngoái.

Một thông tin ngoài lề đáng chú ý là: Đến đại hội cổ đông năm nay, những người đầu tiên đón tiếp cổ đông không phải là những người trong đội ngũ doanh nghiệp mà là...nhân viên y tế. Trước khi bước vào khu vực checkin đại hội, tất cả những người vào dự đều phải...check-in bàn y tế. Tại đây, nhân viên y tế yêu cầu bạn rửa tay bằng nước rửa tay khô đã được chuẩn bị sẵn trên bàn. Sau đó, người tham dự sẽ được yêu cầu đọc bảng quy định về bảo vệ sức khoẻ phòng tránh dịch bệnh Virus Covid-19. Tiếp đến, nhân viên y tế đo nhiệt độ cho cổ đông và yêu cầu cổ đông điền phiếu thông tin với những câu hỏi cơ bản như Bạn có trở về từ vùng dịch không? Bạn có tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm/nghi nhiễm Covid không? Bạn có ho/sốt...không?....

Nếu không có gì bất thường về sức khoẻ, cổ đông sẽ được nhân viên y tế phát cho khẩu trang và bạn sẽ được tiến vào cửa checkin, làm các thủ tục dự đại hội như bình thường. Tại đại hội, đa phần mọi người vẫn đeo khẩu trang nhưng nhiều người cho rằng họ không có vấn đề về sức khoẻ thì không nhất thiết phải đeo.

Trao đổi với chúng tôi, một nhà đầu tư đến dự đại hội cho biết, dù hơi mất thời gian và lạ lẫm nhưng họ cảm thấy yên tâm hơn khi doanh nghiệp chuẩn bị kỹ càng như thế. Anh cho biết, anh ủng hộ cách làm cẩn trọng này và cũng nghiêm túc thực hiện. Cũng theo quan điểm của nhà đầu tư này thì sắp tới đây sẽ là mùa đại hội cổ đông của các doanh nghiệp niêm yết. Sẽ có những doanh nghiệp hàng nghìn cổ đông đến dự nên việc đảm bảo an toàn cho toàn bộ người tham gia là điều cần thiết. 

Đại hội cổ đông đầu tiên...thời dịch cúm Covid: Nhân viên y tế đo nhiệt, phát khẩu trang cho cổ đông - Ảnh 1.

Có 4 bàn kiểm tra y tế được chuẩn bị tại ĐHCĐ GTNfoods ngày 15/2/2020

Theo thông tin chúng tôi có được, đáng lẽ một ngày sau ĐHCĐ của GTNfoods ngày 15/2/2020 với sự xác lập về đội ngũ lãnh đạo mới của công ty sau quá trình sáp nhập thì Vinamilk cũng sẽ tổ chức lễ hội giới thiệu công ty thành viên mới là Mộc Châu Milk trên Sơn La. Tuy nhiên, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên công ty đã dời sự kiện này lại.

Theo Trí thức trẻ

Doanh nghiệp niêm yết tăng tốc mùa cao điểm cuối năm

Đơn hàng xuất khẩu cải thiện, PMI duy trì trên ngưỡng mở rộng, cùng với việc nhiều doanh nghiệp gia tăng tuyển dụng và mở rộng công suất, đang cho thấy bức tranh sản xuất tích cực trước mùa cao điểm cuối năm.

IPO: Sàng lọc và tái tạo

Việc nhiều doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng thời gian qua khiến thị trường mất đi không ít cái tên từng được kỳ vọng lên sàn. Ở chiều ngược lại, hàng loạt kế hoạch IPO mới đang được triển khai, hứa hẹn bổ sung nguồn hàng chất lượng cho thị trường trong thời gian tới.

Đón sóng phục hồi

Sau khi giảm hơn 10% trong vòng 3 tuần đầu tiên của tháng 7, chỉ số VN-Index đã hồi phục gần 4% trong thời gian còn lại của tháng nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng. Những nhóm cổ phiếu về vùng đáy và có kết quả kinh doanh quý II/2026 tăng trưởng, nhóm có beta cao đang cho thấy sức bật nhỉnh hơn.

Nhiều động lực cho chứng khoán

Không chỉ câu chuyện mặt bằng định giá cổ phiếu về vùng hấp dẫn sau nhịp điều chỉnh sâu, mà sự cộng hưởng của hàng loạt yếu tố như tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp, các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng hạng thị trường đang hỗ trợ cho kỳ vọng về con sóng mới của thị trường chứng khoán.

Sàng lọc cổ phiếu chờ tín hiệu thị trường

Nhịp điều chỉnh trong tháng 7 cho thấy thị trường đang chuyển từ kỳ vọng sang kiểm chứng lợi nhuận. Cơ hội sẽ thuộc về những doanh nghiệp biến động lực vĩ mô thành doanh thu, lợi nhuận và dòng tiền.

Video