Đại học Tân Tạo đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 6/12/2016 – 2/1/2017 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (mã ITA - HOSE) công bố thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến cổ đông nội bộ là CTCP Đại học Tân Tạo.

Theo đó, CTCP Đại học Tân Tạo đã đăng ký mua thêm 10 triệu cổ phiếu ITA với mục đích đầu tư. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 6/12/2016 – 2/1/2017 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Trước khi giao dịch, CTCP Đại học Tân Tạo đang nắm giữ 6,88% vốn tương ứng 64,6 triệu cổ phiếu ITA. Sau khi thực hiện giao dịch, CTCP Đại học Tân Tạo dự kiến sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu ITA từ 7,95% tương ứng 74,6 triệu cổ phiếu.

Nếu tính theo giá cổ phiếu trung bình trong khoảng 1 tháng trở lại đây vào khoảng 5.050 đồng/CP thì Đại học Tân tạo sẽ phải bỏ ra khoảng 50,5 tỷ cho lần giao dịch này.

ITA đã công bố BCTC hợp nhất quý III/2016, với doanh thu đạt 72,4 tỷ đồng, giảm 64,6% so với cùng kỳ. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, ITA lãi sau thuế quý III/2016 gần 1,28 tỷ đồng, giảm mạnh 98% so với cùng kỳ, trong đó, phần lãi của cổ đông công ty mẹ chưa được nổi 1 tỷ đồng (704 triệu đồng).

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2016, ITA đạt hơn 253,5 tỷ đồng doanh thu (giảm 68% so với cùng kỳ) và lãi sau thuế chỉ 31,5 tỷ đồng, giảm 82% và chỉ hoàn thành vỏn vẹn 8% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2016. EPS 9 tháng đạt 33 đồng.

Theo NDH

Tags:

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video