Dabaco lãi 129 tỷ đồng trong quý 3/2016 - tăng 176% so với cùng kỳ

Lũy kế 9 tháng, doanh thu đạt 6.456 tỷ đồng đạt 76,4% kế hoạch nhưng lợi nhuận sau thuế đạt 391 tỷ đồng, đạt 134% kế hoạch và tăng 214% so với cùng kỳ năm 2015.

ga dabaco

Sáng ngày 01/10/2016, Hội đồng quản trị CTCP Dabaco (mã: DBC) đã họp nghe báo cáo kết quả SXKD quý III/2016 và triển khai một số dự án, nhiệm vụ trong quý IV/2016.

Theo đó, quý III/2016, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Tập đoàn đạt129 tỷ đồng, tăng 176% so với cùng kỳ năm 2015. Lũy kế 9 tháng, doanh thu đạt 6.456 tỷ đồng đạt 76,4% kế hoạch nhưng lợi nhuận sau thuế đạt 391 tỷ đồng, đạt 134% kế hoạchtăng 214% so với cùng kỳ năm 2015 (Chỉ riêng lợi nhuận của hoạt động sản xuất chính quý III/2016 đã đạt 272 tỷ đồng, bằng 113% kế hoạch).

Các đơn vị sản xuất giống gia súc gia cầm đã đạt kết quả SXKD tốt, hầu hết các đơn vị trong lĩnh vực này đều đã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Các đơn vị có kết quả SXKD chưa tốt là Thực phẩm, Tây Bắc…

Tại phiên họp, HĐQT cũng thông qua việc tổ chức, sắp xếp và thành lập mới các đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chăn nuôi bao gồm: Sáp nhập Công ty Lợn giống Dabaco vào Công ty lợn giống hạt nhân Dabaco để tổ chức sản xuất lợn giống ông bà; Sáp nhập Công ty cổ phần Tâm Tâm vào Công ty Hiệp Quang, chuyển mục đích sử dụng của Công ty Tâm Tâm sang đầu tư xây dựng Nhà máy bao bì; Thành lập các công ty lợn giống tại huyện Lương Tài (Bắc Ninh) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh); Yêu cầu tập trung thi công dứt điểm các dự án Khu chăn nuôi lợn giống tại các tỉnh Phú Thọ, Hà Nam, Hải Phòng, Nhà máy TACN Hà Nam, Trung tâm thương mại Dabaco Từ Sơn, Khách sạn…để đưa vào hoạt động trong Quý IV.

Cổ phiếu DBC đã tăng rất tích cực trong 6 tháng qua, trong phiên giao dịch ngày 3/10, DBC tăng 400 đồng lên 39.500 đồng.

Theo Trí thức trẻ/DBC

Tags:

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video