Công ty của bầu Đức bác tin đồn hủy niêm yết

Cổ phiếu giảm giá thê thảm như giá rau muống, Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức lên tiếng bác bỏ tin đồn về việc sẽ hủy niêm yết cổ phiếu.

Chiều ngày 5/8, CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - HNG) vừa phát đi thông điệp đến với cổ đông và nhà đầu tư để giải đáp về những thắc mắc về thông tin cổ phiếu HNG sẽ hủy niêm yết. Công ty cho biết những ngày qua nhận được nhiều thắc mắc của cổ đông và nhà đầu tư về việc có thông tin cổ phiếu HNG hiện đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) sẽ hủy niêm yết. Theo ban lãnh đạo HNG, thông tin này đã ảnh hưởng đến tâm lý hoang mang của cổ đông và nhà đầu tư. Đại diện công ty khẳng định: “tin đồn về cổ phiếu HNG sẽ hủy niêm yết là hoàn toàn không chính xác và thiếu căn cứ”.
[caption id="attachment_29384" align="aligncenter" width="655"]Văn bản bác bỏ tin đồn hủy niêm yết của Hoàng Anh Gia Lai Agrico Văn bản bác bỏ tin đồn hủy niêm yết của Hoàng Anh Gia Lai Agrico[/caption]

Theo đó, HNG cho biết công ty không vi phạm các quy định bị hủy niêm yết cổ phiếu tại Điều 60 Nghị định 58/2012/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật chứng khoán và luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật chứng khoán, và quy định tại Điều 1 Khoản 20 Nghị định 60/2015/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 58/2012/NĐ-CP.

Ngoài ra, HNG cũng cho biết không có chủ trương hủy niêm yết cổ phiếu.

"Chúng tôi khuyến nghị cổ đông và nhà đầu tư nên tiếp cận thông tin chính thức từ trang tin điện tử của HNG, Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP HCM để có thông tin xác thực về tình hình hoạt động của công ty” – ông Nguyễn Xuân Thắng, Tổng Giám đốc HNG cho biết.

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai là công ty con của CTCP Hoàng Anh Gia Lai, hiện do ông Đoàn Nguyên Đức giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Trước đó, giá cổ phiếu HNG có phiên giảm sàn thứ hai liên tiếp vào ngày 5/8 với giá đóng cửa cuối phiên ở mức 5.600 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch tăng mạnh lên 2.7 triệu đơn vị. Trong tuần vừa qua thì cổ phiếu HNG đã mất 23% thị giá.

Theo Zing news

Tags:

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video