Chuyên gia Mỹ: 'Chứng khoán sẽ hồi sinh vào năm 2021'

Theo một chuyên gia tiền tệ, thị trường chứng khoán sẽ sôi động trở lại khi có vaccine chống Covid-19 và đại dịch dần biến mất trong năm tới.

Trả lời phỏng vấn với CNBC hôm 28/9, ông Jeremy Siegel, giáo sư trường đại học Wharton, nói rằng thị trường chứng khoán sẽ sôi động trở lại vào năm 2021 bất kể ứng cử viên nào giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

"Tình hình hiện tại là điều chưa từng xảy ra trong vòng 75 năm, kể từ Thế chiến thứ II. Tôi thấy thanh khoản thị trường đang bị kìm hãm rất nhiều, nhưng mọi thứ sẽ tốt đẹp trở lại khi có vaccine và đại dịch biến mất trong năm 2021”, ông Siegel nói.

Ông Siegel cũng là người từng dự đoán chỉ số Dow Jones đạt 20.000 điểm vào năm 2015.

thi truong chung khoan nam 2021 anh 1

Chuyên gia Mỹ cho rằng thị trường chứng khoán sẽ hồi sinh vào năm 2021. Ảnh: BI.

Giải thích về vấn đề này, giáo sư cho biết sự bùng nổ thanh khoản từ gói cứu trợ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Quốc hội Mỹ sẽ thúc đẩy đà tăng đối với thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo tình hình trong tương lai gần vẫn còn nhiều bất cập.

"Rất khó để tôi đưa ra dự đoán, nếu không có gói kích thích và sự không chắc chắn của cuộc bầu cử, sẽ có nhiều thay đổi kể từ nay đến đầu tháng 11. Tôi nghĩ là thị trường vẫn chịu nhiều bất ổn”, ông Siegel nói thêm.

Giới phân tích nhận định cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ tới thị trường chứng khoán. Một số nhà đầu tư lo ngại việc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden thắng cử sẽ dẫn tới việc chính phủ Mỹ tăng thuế và siết chặt quản lý thị trường tài chính.

Kết thúc buổi tranh luận đầu tiên giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden vào tối ngày 29/9 (giờ Mỹ), chỉ số Dow Jones tương lai sụt gần 300 điểm, các chỉ số S&P 500 và Nasdaq tương lai cũng lao dốc. Một số chuyên gia nhận định sự kiện này sẽ càng tạo thêm bất ổn cho thị trường trước thềm bầu cử.

Theo Zing, CNBC

VN-Index tăng gần 19 điểm, cổ phiếu trụ kéo thị trường đi lên

Thị trường chứng khoán ngày 26/2 phục hồi mạnh khi VN-Index tăng gần 19 điểm, tiến sát mốc 1.880 điểm, vùng cao nhất trong một tháng. Tuy nhiên, áp lực bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng từ khối ngoại tiếp tục trở thành điểm trừ đáng chú ý.

Khoảng 6 tỷ USD sẽ sớm vào Việt Nam từ nâng hạng

28 cổ phiếu đủ điều kiện được đưa vào rổ chỉ số FTSE EM All Cap Index. Dòng vốn thụ động tiềm năng được ước tính đạt 0,8–1,0 tỷ USD, trong khi dòng vốn chủ động có thể cao gấp tới năm lần.

Bình minh của kỷ nguyên quản lý tài sản

Từ vị thế thu nhập trung bình thấp, Việt Nam đã kiêu hãnh bước qua ngưỡng cửa của nhóm thu nhập trung bình cao, đặt nền móng vững chãi cho khát vọng thịnh vượng năm 2045.

Video