Chứng khoán Quốc Gia đăng ký mua 4,5 triệu cổ phần Nhựa Đồng Nai

Trong khi đó 2 cổ đông lớn của Nhựa Đồng Nai vừa bán ra hơn 14 triệu cổ phiêu DNP.

CTCP Chứng khoán Quốc Gia (NSI) vừa thông báo đăng ký mua vào 4,5 triệu cổ phiếu DNP của CTCP Nhựa Đồng Nai để đầu tư. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận từ 24/12/2021 đến 21/1/2022.

Hiện Chứng khoán Quốc Gia đang sở hữu gần 1,67 triệu cổ phiếu DNP tương ứng 1,53% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Nhựa Đồng Nai.

Trên thị trường cổ phiếu DNP đang giao dịch quanh mức 20.500 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo thị giá này, Chứng khoán Quốc Gia sẽ chi khoảng 92 tỷ đồng để mua đủ số cổ phiếu đăng ký.

Thời gian này Nhựa Đồng Nai có nhiều biến động về cổ đông. Trước đó ngày 8/12/2021 Đầu tư VSD đã bán bớt hơn 8,68 triệu cổ phiếu, giảm lượng sở hữu sau giao dịch xuống còn 2,1 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,92%) và không còn là cổ đông lớn. Đầu tư VSD là công ty có liên quan tới ông Vũ Ngọc Tú – Tổng Giám đốc của Nhựa Đồng Nai.

Cũng trong ngày 8/12 CTCP Đầu tư Châu Á Thống Nhất cũng bán hơn 5,58 triệu cổ phiếu DNP, giảm lượng sở hữu sau giao dịch xuống còn 1 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 0,92%) và không còn là cổ đông lớn.

Bên mua vào có ông Phạm Quốc Khánh mua thêm hơn 2,3 triệu cổ phiếu, nâng tổng lượng sở hữu sau giao dịch lên gần 7,6 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6,96%) và trở thành cổ đông lớn của Nhựa Đồng Nai. Giao dịch thực hiện ngày 8/12/2021.

Những giao dịch này đều thực hiện sau khi Nhựa Đồng Nai chốt danh sách cổ đông phát hành hơn 10,9 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 10%). Giá phát hành 20.698 đồng/cổ phiếu.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

VN-Index tăng gần 19 điểm, cổ phiếu trụ kéo thị trường đi lên

Thị trường chứng khoán ngày 26/2 phục hồi mạnh khi VN-Index tăng gần 19 điểm, tiến sát mốc 1.880 điểm, vùng cao nhất trong một tháng. Tuy nhiên, áp lực bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng từ khối ngoại tiếp tục trở thành điểm trừ đáng chú ý.

Khoảng 6 tỷ USD sẽ sớm vào Việt Nam từ nâng hạng

28 cổ phiếu đủ điều kiện được đưa vào rổ chỉ số FTSE EM All Cap Index. Dòng vốn thụ động tiềm năng được ước tính đạt 0,8–1,0 tỷ USD, trong khi dòng vốn chủ động có thể cao gấp tới năm lần.

Bình minh của kỷ nguyên quản lý tài sản

Từ vị thế thu nhập trung bình thấp, Việt Nam đã kiêu hãnh bước qua ngưỡng cửa của nhóm thu nhập trung bình cao, đặt nền móng vững chãi cho khát vọng thịnh vượng năm 2045.

Thị trường chứng khoán trước ngưỡng thay đổi bước ngoặt

Năm 2025 đánh dấu một trong những giai đoạn sôi động nhất trong hành trình 25 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam khi được nhìn nhận là giai đoạn tích lũy và tái định giá, tạo nền tảng cho một chu kỳ tăng trưởng mới trong trung và dài hạn. Khi các “mạch dẫn” vĩ mô thông suốt, TTCK năm 2026 kỳ vọng sẽ có sự đảo chiều với những tín hiệu tích cực.

Video