Chủ tịch Hòa Bình thông tin có âm mưu phá cổ phiếu của doanh nghiệp
Lãnh đạo tập đoàn Xây dựng Hoà Bình cho rằng đang có nhiều tin đồn của giới đầu cơ nhằm phá giá cổ phiếu của công ty, để mua gom vào.

Lãnh đạo tập đoàn Xây dựng Hoà Bình cho rằng đang có nhiều tin đồn của giới đầu cơ nhằm phá giá cổ phiếu của công ty, để mua gom vào.
Ngành thuế đã hoàn thuế tự động 256.797 hồ sơ, chi trả hơn 1.169 tỉ đồng cho người nộp thuế.
Trong thời đại công nghệ số và tài chính phi tập trung đang phát triển mạnh mẽ, sàn giao dịch tiền số thử nghiệm là công cụ hữu hiệu để thu hút các nhà đầu tư tại Trung tâm tài chính quốc tế.
Thể chế hóa chủ trương của Bộ Chính trị, trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm của một số nước, dự thảo Nghị quyết của Quốc hội (QH) về Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam hiện quy định 12 nhóm chính sách nhằm tạo khuôn khổ pháp lý thu hút đầu tư, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong TTTCQT trên các lĩnh vực, bảo đảm xây dựng và vận hành thành công Trung tâm trong bối cảnh đất nước đang tiến vào kỷ nguyên mới.
Bài báo Thách thức của ngành kiểm toán thời đại chuyển đổi số và chiến lược phát triển trong tương lai do Lê Minh Thành (Khoa Kế toán Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp) thực hiện.
Cần nâng cao năng lực cho thị trường tài chính - ngân hàng, tạo thêm kênh đầu tư hấp dẫn, minh bạch; đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu: đầu tư vào sản xuất, vào hoạt động doanh nghiệp mới là con đường phát triển bền vững, ổn định, qua đó giảm bớt tình trạng “vàng hóa” trong dân.
Làm thế nào để xây dựng các chính sách tài chính hiệu quả, tạo ra môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, không chỉ từ khu vực công mà còn từ khu vực tư nhân, để tối đa hóa nguồn lực cho chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh?