Chủ tịch Dương Công Minh đã mua 2 triệu cp Sacombank

Giao dịch của ông Dương Công Minh được thực hiện từ ngày 10/11 – 6/12.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín– Sacombank (HOSE: STB) – ông Dương Công Minh vừa công bố việc đã mua thành công 2 triệu cổ phiếu STB từ ngày 10/11 – 6/12. Sau giao dịch, ông Minh nâng số lượng cổ phiếu STB nắm giữ lên 62,57 triệu cổ phiếu, ứng với tỷ lệ 3,47% số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Trong khoảng thời gian giao dịch của ông Minh, cổ phiếu STB dao động quanh mức 11.000 đồng đến 13.000 đồng/cp, ước tính số tiền chi ra là khoảng 24 tỷ đồng.

Mới đây, ngân hàng vừa công bố Nghị quyết ĐHĐCĐ lấy ý kiến bằng văn bản. Theo đó, cổ đông đã không thông qua việc sửa đổi, bổ sung điều lệ và thay đổi mã chứng khoán. Ngược lại, những vấn đề như trích 20% đối với phần vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2017 để thưởng cán bộ công nhân viên, quy chế quản trị và điều hành Sacombank, quy chế tổ chức và hoạt động của Ban kiểm soát Sacombank đều được thông qua.

9 tháng đầu năm, Sacombank ghi nhận 3.759 tỷ đồng thu nhập thuần từ lãi, tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Lãi thuần cho các cổ đông ngân hàng đạt 771,3 tỷ đồng, gấp 5 lần.

So với mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 585 tỷ đồng của cả năm thì ngân hàng đã thực hiện vượt 75% sau 9 tháng (1.025 tỷ đồng).

Theo Tường Như - NDH

Tags:

Lãi suất cho vay lĩnh vực ưu tiên giữ ở 3,9%/năm, thấp hơn trần quy định

Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ổn định đã tạo dư địa để lãi suất cho vay tiếp tục giữ ở mức thấp. Theo thống kê, lãi suất cho vay ngắn hạn bình quân bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên hiện khoảng 3,9%/năm – thấp hơn mức trần 4%/năm theo quy định của NHNN.

Tổ chức lại hệ thống 14 Chi nhánh Ngân hàng nhà nước khu vực

Nhằm đảm bảo hệ thống vận hành đồng bộ, thống nhất, hiệu quả, phù hợp với mô hình quản lý hành chính của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập, Ngân hàng nhà nước đã ban hành 14 Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định thành lập, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của 14 NHNN Khu vực (trừ NHNN Khu vực 1).

Nam A Bank - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Nam A Bank là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á vừa được Tạp chí Kinh doanh Fortune (Hoa Kỳ) vinh danh, minh chứng cho hoạt động hiệu quả - ổn định – minh bạch của ngân hàng này. Để vào trong bảng xếp hạng

Video