Cáp treo Núi bà Tây Ninh đặt kế hoạch 73 tỷ đồng LNTT, giảm 22% so với năm 2017

Doanh thu kế hoạch của công ty tăng nhẹ 4,5% so với mức thưc hiện năm 2017.

CTCP Cáp treo Núi bà Tây Ninh (TCT: Hose) đã công bố tờ trình ĐHCĐ về kế hoạch kinh doanh năm 2018. Theo đó, doanh thu dự kiến cho năm 2018 của công ty đạt 172,3 tỷ đồng; tăng 4,46% so với mức thực hiện năm 2017. Tuy nhiên, chi phí được dự đoán sẽ tăng mạnh lên 99,1 tỷ đồng, tăng gần 40% so với năm trước nên lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 73,2 tỷ đồng, giảm 22% so với mức thực hiện năm 2017. Công ty dự kiến sẽ không trả cổ tức năm 2018.
Cáp treo Núi bà Tây Ninh đặt kế hoạch thấp không phải là điều bất ngờ. Công ty này có "thói quen" đặt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận thấp nhưng sau đó vẫn sẽ vượt chỉ tiêu. Trong 5 năm gần đây, lợi nhuận sau thuế của công ty đạt mức tăng trưởng kép (CAGR) 10%/năm. Tuy nhiên, quyết định không chi trả cổ tức là một điểm lạ với nhà đầu tư của Cáp treo Núi bà Tây Ninh. Kể từ khi niêm yết trên sàn, hàng năm công ty đều chi trả cổ tức bằng tiền mặt. Kết thúc quý 1/2018, công ty ghi nhận doanh thu đạt 102 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng cao khiến cho LNST giảm nhẹ, đạt mức 59,3 tỷ đồng.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Thị trường vàng chuẩn bị đón loạt điều chỉnh chính sách mới

Thị trường vàng thế giới đã liên tục tăng giá, đạt các đỉnh lịch sử mới, kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng đã đạt các “đỉnh cao” mới. Đáng nói, giá vàng trong nước tiếp tục chênh lệch rất cao so với giá vàng thế giới, ở ngưỡng 15 - 18 triệu đồng/lượng. Liệu sự chênh lệch này có được rút ngắn đáng kể khi độc quyền vàng miếng sẽ chính thức kết thúc vào ngày 10/10 tới đây và đề xuất đánh thuế trên giao dịch chuyển nhượng vàng miếng đã được trình Quốc hội.

Video