Apple có thể ra mắt iPhone không "tai thỏ", Touch ID dưới màn hình vào năm 2020

Một số nguồn tin còn cho rằng ngoài Touch ID, chiếc iPhone cao cấp này còn được tích hợp cả camera selfie ẩn bên dưới màn hình.

Apple có thể ra mắt iPhone không "tai thỏ", Touch ID dưới màn hình vào năm 2020

Theo báo cáo mới nhất, Apple được cho là đang phát triển một mẫu iPhone mới cực kì cao cấp và có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Thiết bị này dự kiến sẽ được trang bị cảm biến vân tay Touch ID tích hợp dưới màn hình, thay vì Face ID giống như những model hiện tại. Ngoài ra, camera selfie cũng sẽ được ẩn bên dưới màn hình.

Trước đây, chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng từng tiết lộ Apple đang có kế hoạch mang Touch ID lên các mẫu iPhone của hãng trong tương lai. Tuy nhiên, ông không mong đợi điều này sẽ xảy ra trước năm 2021 và khẳng định rằng nó sẽ không thể thay thế Face ID.

Trong khi đó, các nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Credit Swiss lại tin rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone cao cấp có Touch ID tích hợp dưới màn hình vào năm 2020. Nó sẽ thay thế hoàn toàn Face ID, cho phép Apple loại bỏ tính năng này trên các mẫu iPhone sắp ra mắt trong tương lai.

Không chỉ có cảm biến vân tay, báo cáo từ LetsGoDigital cho biết camera selfie ẩn dưới màn hình cũng sẽ là một tính năng mà Apple dự định trang bị trên các sản phẩm của hãng, mặc dù nó sẽ chỉ xuất hiện trên model cao cấp nhất thuộc dòng iPhone 2020. Những thay đổi này sẽ giúp công ty loại bỏ hoàn toàn phần notch ở phía trên của màn hình, mang đến một chiếc iPhone có thiết kế không viền tuyệt đẹp ở mặt trước.

 Apple có thể ra mắt iPhone không tai thỏ, Touch ID dưới màn hình vào năm 2020 - Ảnh 1.

Mặc dù tất cả mọi người đều mong đợi một chiếc iPhone với thiết kế toàn màn hình và đây cũng là một tương lai mà Apple đang hướng tới, tuy nhiên có vẻ như iPhone với cảm biến vân tay Touch ID và camera selfie dưới màn hình lại là một điều khó trở thành hiện thực vào năm 2020 vì nhiều lý do khác nhau.

Đầu tiên, nhiều đối thủ lớn như Samsung trước đó đã chứng minh rằng cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình là không đáng tin cậy. Mặt khác, chúng ta vẫn chưa thấy một mẫu smartphone thương mại nào có camera ẩn dưới màn hình được ra mắt ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, ngay cả khi Apple có thể tích hợp Touch ID vào các mẫu iPhone trong tương lai, gần như chắc chắn rằng công ty sẽ không loại bỏ hoàn toàn Face ID. Từ trước đến nay, Apple vẫn đề cao vấn đề bảo mật và đây cũng là một trong những lý do khiến họ không bỏ Face ID trên các sản phẩm của mình, để thay thế bằng một công nghệ có tính bảo mật kém hơn.

Theo Trí thức trẻ

Thúc đẩy nền kinh tế xanh và bền vững

Theo các chuyên gia, ôtô điện chính là xu hướng tất yếu của thời đại với quá trình “xanh hóa” nền kinh tế. Sự chuyển đổi sang xe điện đã và đang thúc đẩy sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực ôtô bao gồm pin, hệ thống điều khiển cùng những công nghệ khác liên quan xe thông minh.

Rêu sa mạc có thể mở đường cho sự sống trên Sao Hỏa

Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc vừa giải mã thành công cơ chế chịu lạnh của Syntrichia caninervis - một loài rêu sa mạc có khả năng sống sót trong điều kiện khắc nghiệt và thậm chí có thể đóng vai trò quan trọng trong công cuộc “cải tạo Sao Hỏa” trong tương lai.

Các nhà khoa học phát triển một công nghệ tạo ra thực phẩm thông minh

Các nhà khoa học từ Đại học Tổng hợp Liên bang Bắc Kavkaz (NCFU) đã phát triển một phương pháp bào chế vi nang để đưa vitamin, lợi khuẩn và các chất có lợi khác trực tiếp vào ruột. Theo dịch vụ báo chí của trường đại học, công nghệ này sẽ làm cho thực phẩm có thêm dưỡng chất, các thành phần và nguyên tố vi lượng hữu ích.

Ấn Độ đạt cột mốc 'lịch sử' trong sứ mệnh ghép nối không gian

Ấn Độ đã ghi dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử khám phá vũ trụ của nước này khi thực hiện thành công nhiệm vụ ghép nối hai vệ tinh trên quỹ đạo. Đây là một bước tiến đáng kể đưa Ấn Độ đến gần hơn với mục tiêu xây dựng trạm không gian và thực hiện sứ mệnh đưa người lên Mặt Trăng.

Thị trường lao động trước làn sóng AI

Theo khảo sát từ trang web tuyển dụng TopCV, hơn 82,6% nhân viên Non-IT và 93,49% nhân viên IT Việt Nam hiện đã sử dụng AI trong công việc hàng ngày.

Video