APC: Đặt kế hoạch lãi giảm 17% năm 2017, Chủ tịch HĐQT muốn nâng sở hữu lên 65%

CTCP Chiếu Xạ An Phú đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2017 giảm 17%.

HĐQT CTCP Chiếu xạ An Phú (mã chứng khoán: APC) đặt kế hoạch kinh doanh năm 2017 với chỉ tiêu doanh thu đạt 117,34 tỷ đồng, LNST đạt 34,36 tỷ đồng (giảm 17% so với năm 2016). Ngay lập tức sau thị trường đã phản ứng tiêu cực bằng việc đóng cửa phiên 13/3/2017 cổ phiếu APC giảm sàn.

Sau đó, HĐQT trình ĐHCĐ về việc chấp thuận cho bà Võ Thuỳ Dung, Chủ tịch HĐQT công ty được sử hữu 65% số cổ phần phổ thông có quyền biểu quyết tại APC thông qua việc chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông hiện hữu mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Được biết, hiện bà Võ Thuỳ Dương đang là cổ đông lớn nhất nắm 23,38% số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của APC.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng trình ĐHCĐ thông qua việc bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty với thông tin bổ sung thêm ngành nghề "Đầu tư tài chính về cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu".

APC là công ty có lợi thế độc quyền trong lĩnh vực chiếu xạ rau quả, thuỷ sản với hàng rào gia nhập ngành lớn, công ty có biên lợi nhuận 53% và cổ tức bằng tiền mặt 5-8% đều đặn hàng năm, và gần như không vay nợ.

Theo Tân Đ. Hoàng - NDH

Tags:

Phát triển hệ sinh thái cạnh tranh dành cho tài sản số

Tại phiên thảo luận “Phát triển hệ sinh thái cạnh tranh dành cho tài sản số - Kinh nghiệm quốc tế và xu hướng phát triển”, nằm trong khuôn khổ Tọa đàm “Định vị và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế (IFC) tại Đà Nẵng: Cơ hội thu hút các giao dịch và đầu tư” vừa mới diễn ra tại Đà Nẵng, các chuyên gia quốc tế cho rằng, Việt Nam và TP Đà Nẵng cần một khung pháp lý rõ ràng, hạ tầng công nghệ minh bạch và hệ sinh thái tài chính cởi mở để phát triển thị trường tài sản số bền vững.

Video