ADB bảo lãnh cho Thế Giới Di Động phát hành tối đa 1.200 tỷ đồng trái phiếu

HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) vừa thông qua việc phát hành tối đa là 1.200 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 5 năm.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh và không phải là nợ thứ cấp của Công ty.

Trái phiếu có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, giá phát hành đúng bằng mệnh giá. Số lượng phát hành tối đa là 1.200 trái phiếu. Thời gian phát hành dự kiến trong quý IV/2017.

HĐQT Thế Giới Di Động cho biết, mục đích phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động; thực hiện các chương trình và dự án đầu tư; và các mục đích chung khác phù hợp với quy định của pháp luật.

Theo báo cáo tài chính soát xét bán niên 2017, Thế Giới Di Động có tổng nguồn vốn 14.651 tỷ đồng được tài trợ bởi 9.972 tỷ đồng nợ và 4.679 tỷ đồng từ vốn chủ sở hữu.

Tại thời điểm 30/6/2017, MWG đang có 3.978 tỷ đồng nợ vay ngắn hạn và hoàn toàn chưa có khoản vay dài hạn nào.

Hoạt động kinh doanh của MWG vẫn đang tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây. Công ty này cũng đang đầu tư mở rộng chuỗi siêu thị hiện nay thông qua việc mở rộng hệ thống, sáp nhập Trần Anh và M&A chuỗi phân phối dược phẩm.

9 tháng đầu năm nay, MWG cho biết đã mở thêm 524 siêu thị mới trên toàn quốc. Trong đó có 107 siêu thị thế giới di động; 275 siêu thị Điện máy Xanh và 142 siêu thị Bách hóa Xanh. Tính đến 30/9, MWG có 1.779 siêu thị đang phục vụ khách hàng. Trong đó có 1058 siêu thị thế giới di động; 531 siêu thị Điện máy Xanh và 190 siêu thị Bách hóa Xanh.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Các chính sách đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam: Phải đủ mạnh mới đủ sức hấp dẫn

Thể chế hóa chủ trương của Bộ Chính trị, trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm của một số nước, dự thảo Nghị quyết của Quốc hội (QH) về Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam hiện quy định 12 nhóm chính sách nhằm tạo khuôn khổ pháp lý thu hút đầu tư, thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong TTTCQT trên các lĩnh vực, bảo đảm xây dựng và vận hành thành công Trung tâm trong bối cảnh đất nước đang tiến vào kỷ nguyên mới.

Giá vàng biến động: Việt Nam cần có lộ trình ứng phó chủ động

Cần nâng cao năng lực cho thị trường tài chính - ngân hàng, tạo thêm kênh đầu tư hấp dẫn, minh bạch; đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu: đầu tư vào sản xuất, vào hoạt động doanh nghiệp mới là con đường phát triển bền vững, ổn định, qua đó giảm bớt tình trạng “vàng hóa” trong dân.

Video