Abbank bổ sung thành viên HĐQT và thành viên HĐQT độc lập mới

Ngày 28/04/2016, Đại hội cổ đông của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được tổ chức tại TPHCM. Đại hội đã thông qua việc bầu thêm 01 thành viên HĐQT độc lập là ông Trịnh Thanh Hải và 03 thành viên Hội đồng quản trị mới bao gồm bà Iris Fang (do IFC đề cử); Bà Sim Sio Hoong và bà Lim Siew Ming (do Maybank đề cử).

DHCD Abbank x (1)

Đại hội đồng cổ đông năm 2016 của ABBANK cũng thông qua kế hoạch kinh doanh 2016 với một số chỉ tiêu tài chính cơ bản: Tổng tài sản đạt 70.000 tỷ đồng (tăng 8% so với kết quả thực hiện năm 2015); Vốn điều lệ đạt 5.320 tỷ đồng (tăng 11% so với kết quả thực hiện trong 2015); Dư nợ (bao gồm thị trường 1 và 2) đạt 45.632 tỷ đồng (tăng 11% so với kết quả thực hiện năm 2015); Huy động (bao gồm thị trường 1 và 2) đạt 58.305 tỷ đồng (tăng 2% so với kết quả thực hiện năm 2015); Lợi nhuận trước thuế đạt 214,5 tỷ đồng (tăng 99% so với kết quả thực hiện năm 2015); Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ 2 thị trường được giữ ở mức 1,78%.

DHCD Abbank x (2)

Trong quý II/2016, ABBANK dự kiến chia 14,822974% cho cổ đông, trong đó chi trả cổ tức 3,9% bằng tiền mặt và chia cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 10,922974% bằng cổ phiếu sau khi được NHNNVN chấp thuận.

Tại Đại hội, ông Trịnh Thanh Hải, bà Iris Fang, bà Sim Sio Hoong và bà Lim Siew Ming đã được bầu vào Hội đồng quản trị ABBANK. Việc bổ nhiệm thêm một thành viên hội đồng quản trị độc lập của ABBANK là ông Trịnh Thanh Hải, thể hiện quan điểm kinh doanh minh bạch, đảm bảo lợi ích cho cổ đông, đồng thời hỗ trợ Hội đồng quản trị ABBANK tăng cường khả năng giám sát và quản trị hoạt động khách quan. Bà Sim Sio Hoong và bà Lim Siew Ming được bầu vào HĐQT ABBANK, đại diện cho phần góp vốn của cổ đông chiến lược Maybank. Đây là những nhân sự có kinh nghiệm nhiều năm làm việc tại Maybank ở các vị trí chủ chốt, đặc biệt có kinh nghiệm sâu rộng trong việc đánh giá cơ hội đầu tư và chiến lược kinh doanh. Bà Iris Fang đại diện cho IFC, một trong những đối tác chiến lược và đang tư vấn, hỗ trợ ABBANK trong các dự án trọng điểm về phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Với sự tham gia của những nhân sự mới giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, ABBANK sẽ có thêm sự hỗ trợ to lớn trong hoạt động quản trị ngân hàng nói chung và hoạt động kinh doanh nói riêng, từ đó hoàn thành tầm nhìn chiến lược trở thành Ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ vào năm 2018.

Để đạt được các chỉ tiêu đại hội đồng cổ đông thông qua, năm 2016 ABBANK sẽ tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm như: Kiểm soát tỷ lệ nợ xấu theo quy định của NHNNVN; Duy trì định mức tín nhiệm cao trên thị trường; Tái định vị thương hiệu ABBANK trên thị trường; Đầu tư phát triển công nghệ để tạo nền tảng phát triển các sản phẩm cạnh tranh phân khúc Khách hàng cá nhân và Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs); Nâng cao năng lực kiểm soát rủi ro và kiểm soát nội bộ thông qua việc xây dựng các công cụ giám sát, dự báo và quản lý rủi ro, thực hiện nghiêm quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngô Huệ

Tags:

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Thị trường vàng chuẩn bị đón loạt điều chỉnh chính sách mới

Thị trường vàng thế giới đã liên tục tăng giá, đạt các đỉnh lịch sử mới, kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng đã đạt các “đỉnh cao” mới. Đáng nói, giá vàng trong nước tiếp tục chênh lệch rất cao so với giá vàng thế giới, ở ngưỡng 15 - 18 triệu đồng/lượng. Liệu sự chênh lệch này có được rút ngắn đáng kể khi độc quyền vàng miếng sẽ chính thức kết thúc vào ngày 10/10 tới đây và đề xuất đánh thuế trên giao dịch chuyển nhượng vàng miếng đã được trình Quốc hội.

Tạo sức bật mới cho thị trường tài chính Việt Nam

Năm 2025 đánh dấu giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam với nhiều thành quả nổi bật: tăng trưởng mục tiêu 8,3–8,5% và hướng tới hai con số trong các năm tiếp theo; lạm phát duy trì ổn định trên 3%; mặt bằng lãi suất và tỷ giá được kiểm soát; giải ngân đầu tư công dự kiến gần 900.000 tỷ đồng, tăng 31% so với năm trước… Tuy nhiên, thách thức lớn vẫn hiện hữu: từ biến động địa chính trị, áp lực thuế quan, cho đến cấu trúc cung ứng vốn mất cân đối và giá bất động sản cao. Những khó khăn này đòi hỏi giải pháp đồng bộ để củng cố nội lực, thúc đẩy thị trường tài chính phát triển bền vững. aa Zalo

Video