9X chi hàng trăm tỷ đồng để sở hữu 35,9 triệu cổ phiếu SHB

Người vừa chi khoảng 230 tỷ đồng để sở hữu 35,9 triệu cổ phiếu SHB là ông Đỗ Vinh Quang, sinh năm 1995, con trai ông Đỗ Quang Hiển. Trước đó, ông Quang cũng được bổ nhiệm làm Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội.

9X chi hàng trăm tỷ đồng để sở hữu 35,9 triệu cổ phiếu SHB

Ông Đỗ Vinh Quang, con trai của ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa mua thành công 35,9 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 15/1-3/2/2020 theo phương thức khớp lệnh trên sàn.

Theo đó, ông Đỗ Vinh Quang hiện nắm giữ 2,98% tỷ lệ sở hữu của ngân hàng SHB. Trong khi đó, ông Hiển cũng đang nắm giữ 33 triệu cổ phiếu, tương đương 2,742% vốn cổ phần ngân hàng.

Trong khoảng thời gian thực hiện giao dịch (15/1-3/2), giá cổ phiếu SHB trên thị trường dao động quanh mức 6.000-6.500 đồng/cp. Ước tính theo vùng giá này, ông Đỗ Vinh Quang có thể đã phải bỏ ra 215-235 tỷ đồng.

Ông Đỗ Vinh Quang, sinh năm 1995, là con trai thứ của ông Đỗ Quang Hiển. Mới đây, ông Đỗ Vinh Quang đã được bổ nhiệm thay thế ông Nguyễn Trọng Chiến làm Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội (Hà Nội FC), trở thành vị Chủ tịch CLB trẻ nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. 

Như vậy, cả hai người con trai của bầu "Hiển" hiện đã góp phần tham gia vào sự nghiệp kinh doanh của gia đình. Trong khi người con trai thứ sở hữu lượng cổ phiếu khủng tại SHB, ông Đỗ Quang Vinh, con trai cả của bầu Hiển không sở hữu cổ phiếu nào của SHB mà hiện đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của T&T chi nhánh tại Mỹ.

Theo Trí thức trẻ

Doanh nghiệp tấp nập gọi vốn trên thị trường chứng khoán

Các kế hoạch IPO/niêm yết, chuyển sàn, tăng vốn đang được các doanh nghiệp cấp tập triển khai, dù bối cảnh thị trường được cho là không mấy thuận lợi với thanh khoản thấp và mặt bằng lãi suất vẫn neo ở vùng cao.

FTSE chốt danh mục: Cuộc đua đón dòng vốn ngoại

Việc FTSE Russell công bố danh mục cổ phiếu Việt Nam trong bộ chỉ số FTSE GEIS được kỳ vọng mở ra giai đoạn mới trong câu chuyện nâng hạng thị trường. Tuy nhiên, cơ hội không chia đều cho các cổ phiếu “lọt rổ”, mà sẽ phân hóa theo quy mô vốn dự kiến, thanh khoản, dư địa sở hữu nước ngoài và nền tảng doanh nghiệp.

Cú huých từ nguồn cung tiềm năng

Làn sóng thoái vốn nhà nước đang mở ra kỳ vọng về một nguồn cung mới cho thị trường chứng khoán, đặc biệt khi danh mục sắp tới có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp đầu ngành, quy mô lớn và có nền tảng kinh doanh tốt.

Video