3 tháng đầu năm, mỗi nhân viên Techcombank tạo ra doanh thu 450 triệu

Dựa trên số liệu báo cáo tài chính quý I, ngân hàng Techcombank có 11.190 nhân viên, với tổng thu nhập hoạt động hợp nhất đạt 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 3.100 tỷ.

Theo đó, ước tính trong 3 tháng đầu năm, trung bình mỗi nhân viên Techcombank tạo ra hơn 540 triệu đồng doanh thu và hơn 279 triệu đồng lợi nhuận trước thuế.

Đại diện ngân hàng cho biết, mức thu nhập lợi nhuận thuần trên mỗi nhân viên đạt kết quả tốt một phần nhờ thực hiện các quyết sách quan trọng, góp phần tăng nội lực ngân hàng, xây dựng đội ngũ nhân sự gắn kết với lộ trình phát triển của Techcombank.

Mới đây, nhà băng này thông qua kế hoạch phát hành hơn 4,7 triệu cổ phiếu ESOP để tăng vốn điều lệ, đồng thời khích lệ nhân viên theo chủ trương đã được đại hội đồng cổ đông thông qua từ những năm trước.

Techcombank anh 1

Song song đó, ban lãnh đạo kiên định với chiến lược xây dựng đội ngũ nhân sự xuất sắc, được đào tạo, kế thừa từ nội bộ, đồng thời chiêu mộ nhân tài từ các tổ chức lớn trên thế giới, nhằm đảm bảo lộ trình trở thành một trong những ngân hàng dẫn dắt quá trình số hóa thị trường tài chính Việt Nam.

Đại diện Techcombank chia sẻ: “Không riêng lĩnh vực ngân hàng, ở bất cứ ngành nghề nào, sự nhất quán trong định hướng chiến lược truyền thông đến cán bộ nhân viên, cũng như tạo ra môi trường làm việc sáng tạo là hai yếu tố quan trọng thúc đẩy hiệu suất làm việc. Nhiều người vẫn cho rằng Techcombank là ‘trường’ đào tạo và cung cấp nhân sự cho ngành tài chính ngân hàng, do tỷ lệ biến động nhân sự lớn”.

Theo số liệu báo cáo tại đại hội đồng cổ đông Techcombank 2020, chỉ số thâm niên trung bình của nhân viên đạt mức 4,5 năm, cho thấy sự gắn bó lâu dài với tổ chức. Techcombank cũng gặt hái nhiều giải thưởng về nhân sự, như Cúp vàng hạng mục Nhà tuyển dụng của năm 2019Giải thưởng quốc tế Stevie AwardsTop 2 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất tại lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng do CareerBuilder phối hợp InsightAsia thực hiện, Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020 do tạp chí nhân sự HR Asia Magazine bình chọn….

Techcombank anh 2

3 tháng đầu năm, trung bình mỗi nhân viên Techcombank tạo ra hơn 540 triệu đồng doanh thu và hơn 279 triệu đồng lợi nhuận trước thuế.

Theo ông Phùng Quang Hưng - Giám đốc điều hành Techcombank, ngân hàng thường xuyên tham dự các khảo sát do tổ chức xếp hạng uy tín trên thế giới thực hiện, nhằm định vị chính xác định hướng chiến lược, mức độ am hiểu và đồng thuận với nguyện vọng của cán bộ nhân viên, hay tinh thần gắn kết, phối hợp giữa các đơn vị.

Các khảo sát này cũng đo lường văn hóa sáng tạo, năng lực đổi mới của ngân hàng. “Trong năm 2019, kết quả khảo sát của McKinsey đánh giá Techcombank vào top 25% ngân hàng đứng đầu về mặt sức khỏe tổ chức. Đây là nền tảng vững chắc để chúng tôi tiếp tục phát triển trong những năm tới”, ông Phùng Quang Hưng chia sẻ.

P.V

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video