28/6 PG Bank tổ chức ĐHCĐ thường niên, bầu HĐQT nhiệm kỳ mới 2018-2023

Ngân hàng cho biết, bên cạnh việc tập trung nguồn lực để bàn giao sáp nhập với HDBank trong tháng 8, PG Bank sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động kinh doanh như bình thường và thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh đề ra, trong đó mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm nay đạt 183 tỷ.

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex vừa có thông báo về cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2018 tổ chức vào ngày 28/6.

Báo cáo về kết quả hoạt động năm 2017, PG Bank cho biết, tổng tài sản đến 31/12/2017 đạt 29.298 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2016, đạt 101% kế hoạch; tổng huy động đạt 25.295 tỷ đồng, tăng 20%; dư nợ đạt 21.421 tỷ đồng, tăng 22%. Lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 80 tỷ, đạt 54% kế hoạch. PG Bank giải thích, lợi nhuận thấp hơn so với kế hoạch 69,7 tỷ là do huy động và cho vay không đạt kế hoạch, chênh lệch lãi biên đạt thấp. xử lý và thu hồi nợ bao gồm VAMC không được như dự kiến khiến trích lập dự phòng tăng,…

Cuối năm 2017, nợ xấu tại ngân hàng là 691 tỷ đồng, tăng 258 tỷ đồng so với năm 2016. Tỷ lệ nợ xấu là 3,23%, tăng 0,76% so với năm 2016. Trong đó, nợ xấu tăng của khách hàng bán lẻ là 107 tỷ đồng là những khoản cho vay nhỏ lẻ có đủ tài sản đảm bảo; nợ xấu tăng của khách hàng doanh nghiệp là 151 tỷ đồng chủ yếu là của một số khách hàng vẫn trả nợ đúng hạn tại PG Bank nhưng đang có nợ xấu tại các ngân hàng khác nên theo quy định phải chuyển nhóm nợ xấu.

Về phương án sáp nhập với HDBank, PG Bank cho biết hai ngân hàng đang phối hợp để trình NHNN xem xét chấp thuận. Bên cạnh việc tập trung nguồn lực để phấn đấu hoàn tất việc bàn giao sáp nhập trong tháng 8/2018, PG Bank cho biết cũng sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động kinh doanh như bình thường và thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh đề ra trong phương án sáp nhập. Năm 2018, ngân hàng đề ra chỉ tiêu tổng tài sản đạt 34.200 tỷ đồng, cho vay khách hàng đạt 23.992 tỷ đồng (tăng 12%), tổng huy động khách hàng đạt 29.989 tỷ (tăng 19%). Mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 183 tỷ (tăng 128%).

Tại Đại hội, ngân hàng sẽ bầu thành viên HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ mới 2018-2023. Số lượng thành viên HĐQT dự kiến là 9 người, trong đó có 1 thành viên HĐQT độc lập và 3 thành viên BKS.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Nam A Bank và IFC khởi động dự án tư vấn tài trợ chuỗi cung ứng (SCF)

Ngày 11/05, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank – HOSE: NAB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã chính thức ký kết thỏa thuận và khởi động Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Tài trợ Chuỗi Cung ứng (Supply Chain Finance - SCF), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp SMEs tại Nam A Bank.

Tín dụng tiếp tục chảy vào lĩnh vực ưu tiên, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Trao đổi tại Toạ đàm “Vai trò của ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức sáng 8/5, bà Phạm Thị Thanh Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế cho biết, trong thời gian qua, NHNN đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp về tiền tệ, tín dụng nhằm thực hiện đồng thời các mục tiêu được đề ra. Trong đó, dòng vốn tiếp tục được hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên là động lực của tăng trưởng kinh tế.

Ngành Ngân hàng tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột ổn định vĩ mô và dẫn dắt dòng vốn

Hành trình 75 năm xây dựng và phát triển của ngành Ngân hàng luôn gắn liền với những bước chuyển quan trọng của nền kinh tế đất nước. Trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động phức tạp, đặc biệt khi năm 2026 mở đầu giai đoạn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIV với yêu cầu tăng trưởng cao hơn, điều hành chính sách tiền tệ đứng trước yêu cầu ngày càng lớn: vừa giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an toàn hệ thống, vừa dẫn dắt và phân bổ hiệu quả dòng vốn cho nền kinh tế. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Ngân hàng, Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Đức Ấn đã có chia sẻ với phóng viên Thời báo Ngân hàng về mục tiêu, định hướng điều hành chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng trong giai đoạn mới hướng tới mục tiêu giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế theo hướng nhanh, bền vững, gắn với nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số– bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng

Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành Trạm Công dân số tại điểm giao dịch số Onebank Celadon và Khu đô thị CityLand Park Hills. Đây là mô hình tiên phong kết hợp giữa dịch vụ công trực tuyến, tài chính hiện đại và tiện ích số nhằm xây dựng hệ sinh thái trải nghiệm toàn diện cho người dân.

Video