2 tháng đầu năm, Thế giới di động mở thêm 51 siêu thị, lợi nhuận tăng 80%

Doanh thu 2 tháng đầu năm 2016 của công ty đạt 6.842 tỷ đồng – hoàn thành 20% kế hoạch 2016 và tăng trưởng 78% so với năm 2015.

[caption id="attachment_5422" align="aligncenter" width="670"]Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.[/caption]

Thông tin từ CTCP Đầu tư Thế giới Di động (mã: MWG) cho biết, doanh thu 2 tháng đầu năm 2016 của công ty đạt 6.842 tỷ đồng – hoàn thành 20% kế hoạch 2016 và tăng trưởng 78% so với năm 2015.

Trong đó, doanh thu online đạt 451 tỷ - hoàn thành 14% kế hoạch, tăng gần gấp đôi năm 2015.

Lợi nhuận sau thuế 2 tháng đầu năm đạt 296 tỷ - hoàn thành 21% kế hoạch và tăng trưởng 79% so với năm 2015.

MWG cũng cho biết trong 2 tháng này đã mở thêm 51 siêu thị mới trên toàn quốc, trong đó chuỗi Thegioididong.com đã mở 33 siêu thị mới và chuỗi Điện máy Xanh đã mở 18 siêu thị mới. Như vậy, tính đến cuối tháng 2/2016, MWG có 684 siêu thị bao gồm 597 siêu thị Thegioididong.com và 87 siêu thị Điện máy XANH.

Năm 2016 của Thế giới di động được đặt ra với những mục tiêu rất tham vọng: nâng thị phần chuỗi bán lẻ điện thoại thegioididong.com lên trên 35% qua việc tăng trưởng doanh thu các siêu thị cũ và mở thêm khoảng 100 siêu thị mới.

Ngoài ra, MWG cũng dự kiến đưa “Điện máy Xanh” vào thị phần số 1 Việt Nam trước cuối năm 2016 qua việc tăng doanh thu các siêu thị cũ và mở thêm khoảng 50 siêu thị mới, đưa Điện máy Xanh trở thành chuỗi bán lẻ duy nhất phủ sóng 63/63 tỉnh thành cả nước.

Đồng thời hoàn tất thử nghiệm mô hình siêu thị bách hóa mini “Bách hóa Xanh” trước cuối năm 2016 để bước vào giai đoạn mở rộng trong năm 2017.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Dòng tiền thận trọng, nhóm vốn hóa lớn kéo VN-Index đi lên trong tuần cuối tháng 11

Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua ghi nhận diễn biến tích cực khi VN-Index bật tăng mạnh khỏi vùng tích lũy 1.640 - 1.660 điểm, tiến sát mốc kháng cự 1.700 điểm. Động lực chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó nổi bật là bộ đôi họ Vingroup (VIC, VPL) cùng sự hỗ trợ của VNM, GEE và VJC. Kết tuần, VN-Index tăng 36,06 điểm, tương ứng 2,18%, đóng cửa tại 1.690,99 điểm.

Dòng tiền quay lại nhóm ngân hàng, bán lẻ, VN-Index tăng 13 điểm

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/11, chỉ số VN‑Index đã bật tăng hơn 13 điểm, tương đương khoảng +0,83%, lên mức 1.593,6 điểm. Dù thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp, lực cầu tập trung rõ nét ở các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng và bán lẻ đã giúp thị trường ghi nhận một nhịp hồi kỹ thuật đáng chú ý. aa Zalo

Chuẩn bị nền tảng đón dòng vốn mới

Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào giai đoạn bản lề khi được đưa vào danh sách nâng hạng lên nhóm “thị trường mới nổi thứ cấp” vào năm 2026. Theo các chuyên gia, thị trường cần chuẩn bị đồng bộ cả về chính sách, hạ tầng và năng lực doanh nghiệp để hấp thụ dòng vốn mới bền vững.

Video