100 triệu cổ phiếu của Sonadezi Châu Đức sẽ gia nhập HoSE vào 15/1 tới đây

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của Sonadezi Châu Đức là 12.500 đồng/cổ phiếu.

Vốn hóa 1.250 tỷ đồng ngày lên sàn

Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa chấp thuận cho CTCP Sonadezi Châu Đức được niêm yết toàn bộ 100 triệu cổ phiếu trên HoSE với mã chứng khoán SZC. Ngày giao dịch đầu tiên 15/1/2019. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 12.500 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức vốn hóa ngày lên sàn rơi vào khoảng 1.250 tỷ đồng.

Sonadezi Châu Đức tiền thân là CTCP Phát triển hạ tầng Sonadezi thành lập tháng 6/2007 với vốn điều lệ ban đầu 110 tỷ đồng (vốn điều lệ thực góp chỉ 74,8 tỷ đồng), và không lâu sau đó đã đổi tên thành CTCP Sonadezi Châu Đức vào ngày 15/9/2007. Lần gần đây nhất, cuối năm 2014 công ty tiến hành tăng vốn điều lệ lên 1.000 tỷ đồng như hiện nay, tương ứng 100 triệu cổ phiếu đăng ký niêm yết. Từ đó đến nay công ty chưa thực hiện tăng vốn.

Về cơ cấu cổ đông, tính đến 5/12/2018 Sonadezi Châu Đức có 2 cổ đông lớn nắm giữ tổng cộng 56,92% vốn điều lệ công ty, trong đó CTCP Sonadezi Long Thành sở hữu 10,08% còn Tổng CTCP Phát triển Khu công nghiệp là cổ đông lớn nhất sở hữu 46,84% VĐL.

Công bố vượt 23% kế hoạch lợi nhuận năm trước ngày lên sàn

Trước ngày lên sàn, Sonadezi Châu Đức đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018 với doanh thu đạt 255 tỷ đồng, gấp 4,6 lần cùng kỳ, trong đó doanh thu từ cho thuê đát và dịch vụ hạ tầng đạy hơn 191 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng trên 75% tổng doanh thu. Lợi nhuận sau thuế đạt 89 tỷ đồng, tăng trưởng gấp 3,6 lần lợi nhuận đạt được 9 tháng đầu năm 2017 và đã vượt đến 23% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

100 triệu cổ phiếu của Sonadezi Châu Đức sẽ gia nhập HoSE vào 15/1 tới đây - Ảnh 1.

Tính đến hết quý 3/2018 tổng cộng tài sản công ty đạt trên 2.380 tỷ đồng. Nợ phải trả 1.233 tỷ đồng, trong đó vay nợ thuê tài chính ngắn hạn hơn 70 tỷ đồng và vay nợ thuê tài chính dài hạn gần 820 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 1.148 tỷ đồng trong đó vốn góp chủ sở hữu 1.000 tỷ đồng.

"Của để dành" trước khi lên sàn của Sonadezi Châu Đức còn có 103 tỷ đồng LNST chưa phân phối, có hơn 5 tỷ đồng thặng dư vốn cổ phần, có hơn 28 tỷ đồng trong quỹ đầu tư phát triển và có hơn 11 tỷ đồng trong các quỹ khác thuộc chủ sở hữu.

Theo InfoNet

Tags:

VN-Index tăng gần 19 điểm, cổ phiếu trụ kéo thị trường đi lên

Thị trường chứng khoán ngày 26/2 phục hồi mạnh khi VN-Index tăng gần 19 điểm, tiến sát mốc 1.880 điểm, vùng cao nhất trong một tháng. Tuy nhiên, áp lực bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng từ khối ngoại tiếp tục trở thành điểm trừ đáng chú ý.

Khoảng 6 tỷ USD sẽ sớm vào Việt Nam từ nâng hạng

28 cổ phiếu đủ điều kiện được đưa vào rổ chỉ số FTSE EM All Cap Index. Dòng vốn thụ động tiềm năng được ước tính đạt 0,8–1,0 tỷ USD, trong khi dòng vốn chủ động có thể cao gấp tới năm lần.

Bình minh của kỷ nguyên quản lý tài sản

Từ vị thế thu nhập trung bình thấp, Việt Nam đã kiêu hãnh bước qua ngưỡng cửa của nhóm thu nhập trung bình cao, đặt nền móng vững chãi cho khát vọng thịnh vượng năm 2045.

Thị trường chứng khoán trước ngưỡng thay đổi bước ngoặt

Năm 2025 đánh dấu một trong những giai đoạn sôi động nhất trong hành trình 25 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam khi được nhìn nhận là giai đoạn tích lũy và tái định giá, tạo nền tảng cho một chu kỳ tăng trưởng mới trong trung và dài hạn. Khi các “mạch dẫn” vĩ mô thông suốt, TTCK năm 2026 kỳ vọng sẽ có sự đảo chiều với những tín hiệu tích cực.

Sau nâng hạng, bài toán lớn nhất của TTCK Việt Nam là vận hành bền vững

Trả lời phỏng vấn Thời báo Ngân hàng nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ông Bùi Hoàng Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng, việc thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam chính thức được nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp, đánh dấu một bước tiến quan trọng sau nhiều năm cải cách bền bỉ. Tuy nhiên, thách thức cốt lõi trong giai đoạn tiếp theo không còn nằm ở việc đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật, mà ở khả năng vận hành thị trường một cách ổn định, minh bạch và bền vững.

Video