"Người cũ" của Maritime Bank chuyển sang NCB nay cũng thôi nhiệm

Ông Tạ Ngọc Đa vừa có đơn xin thôi nhiệm Phó Tổng giám đốc NCB theo nguyện vọng cá nhân.

[caption id="attachment_64655" align="aligncenter" width="650"] Ông Tạ Ngọc Đa vừa thôi nhiệm chức Phó Tổng giám đốc của NCB[/caption]

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB – NVB) vừa có thông tin liên quan đến nhân sự cấp cao.

Theo đó, HĐQT ngân hàng này đã bổ nhiệm ông Lê Hồng Phương làm quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 2/8/2017.

Ông Phương sinh năm 1976, từng có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng làm việc tại VietinBank, LienVietPostBank. Trước khi làm Quyền Tổng giám đốc, ông Phương là Phó Tổng giám đốc ngân hàng này và vừa gia nhập NCB từ năm 2015.

Đồng thời với thông tin này, NCB cho biết cũng đã chấp thuận việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc khu vực Miền Nam đối với Ông Tạ Ngọc Đa theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Tạ Ngọc Đa từng là người gắn bó với Maritime Bank trong 5 năm và cũng có dấu ấn khá đậm nét tại nhà băng này. Trước khi về NCB, ông Đa là Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành của Maritime Bank trong một thời gian khi ngân hàng chưa có Tổng giám đốc mới. Ông Đa cũng từng công tác tại VIB.

Một vị lãnh đạo nữa của NCB mới thôi nhiệm hồi tháng 9 năm ngoái là ông Đào Trọng Khanh cũng là nhân vật đáng chú ý trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi về NCB, ông Đào Trọng Khanh là phó chủ tịch thường trực HĐQT của Maritime Bank, nhưng “duyên” của ông với NCB khá ngắn ngủi, chỉ trong vòng 9 tháng sau khi đảm nhiệm ghế nóng.

Kể từ khi ông Đào Trọng Khanh thôi nhiệm là đầu tháng 9 năm ngoái, đến nay NCB mới có thông tin về vị trí Tổng giám đốc mới.

Hiện chủ tịch HĐQT của ngân hàng là bà Trần Hải Anh. Cổ đông lớn nhất của ngân hàng theo báo cáo là Công ty Năng lượng Sài Gòn - Bình Định với tỷ lệ sở hữu khoảng 10%. Cá nhân bà Hải Anh đang nắm giữ hơn 4% vốn điều lệ ngân hàng.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Hội nghị Tài chính Xanh Việt Nam năm 2026: Nơi dòng vốn xanh kết nối cơ hội đầu tư

Ngày 6/8, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank -HOSE: NAB), FiinGroup, Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (VIFC-HCMC) và Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI) Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị Tài chính Xanh Việt Nam năm 2026 tại TP. Hồ Chí Minh, với sự đồng hành của Optima Wealth Partners.

Nóng: NHNN tiếp tục nới tỷ lệ cho vay/huy động từ ngày mai

NHNN vừa quyết định giảm tỷ lệ khấu trừ số dư tiền gửi có kỳ hạn của Kho bạc Nhà nước khi tính tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi từ 80% xuống 50%, áp dụng trong giai đoạn từ ngày 1/8/2026 đến hết 31/7/2028.

Từ phát triển bền vững đến làn sóng công nghệ lượng tử tương lai

Trong chiến lược phát triển bền vững, Nam A Bank tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong khi chủ động xây dựng hệ sinh thái nghiên cứu và ứng dụng công nghệ lượng tử trong các hoạt động an ninh, bảo mật ngân hàng. Dấu ấn đồng hành cùng "Năm Lượng tử Gia Lai 2026" là minh chứng rõ nét cho tầm nhìn dài hạn của ngân hàng trong việc đón đầu các xu hướng công nghệ lõi của tương lai.

Video