VWS tặng “Nhà tình bạn” cho thanh niên khó khăn

Sáng 10-6, UBND và Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM phối hợp với Ủy ban Về ở nước ngoài TP HCM và (VWS) đã tổ chức trao “Nhà tình bạn” cho anh Khưu Ngọc Thiện (ở số 21/9 ấp 3, xã Tân Quý Tây).

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niên khó khăn

Nghi thức bàn giao “ “ cho anh Khưu Ngọc Thiện

Gia đình anh Khưu Ngọc Thiện, có hoàn cảnh rất khó khăn. Mẹ anh qua đời vì tai nạn giao thông khi còn khá trẻ và cha anh cũng qua đời 2 năm sau ngày mẹ mất. Gia đình chỉ còn 6 anh chị em, 2 gái và 4 trai. Một người em trai của anh cũng mất sau đó. Anh chị em sống trong một túp lều lụp xụp và làm thuê theo mùa vụ, thu nhập không ổn định. Chính quyền địa phương đã vận động nhà tài trợ thông qua Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM và được VWS ủng hộ 50 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà cho gia đình anh Thiện, diện tích khoảng 100 m2. Gia đình anh Thiện được sự hỗ trợ của họ hàng bà con góp thêm những ngày công và đặc biệt là 25 thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây đã giúp tháo dỡ, vận chuyển nguyên vật liệu… để xây dựng căn nhà trên. Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, bà Huỳnh Thị Lan Phương, VWS, tặng thêm kinh phí hỗ trợ gia đình Thiện mua sắm thêm thiết bị gia dụng, tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình có cuộc sống tốt hơn.

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niên khó khăn

Lễ bàn giao “Nhà tình bạn” cho gia đình anh Khưu Ngọc Thiện sáng 10-6

Được biết chương trình an sinh xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, tình bạn là một trong những hoạt động thiết thực của các đoàn thể Khối Dân – Chính – Đảng TP HCM nhằm giúp cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

VWS tặng Nhà tình bạn cho thanh niên khó khăn

, Phó Tổng giám đốc VWS thăm hỏi gia đình anh Khưu Ngọc Thiện tại buổi lễ trao nhà

N.Trọng
Theo NLĐ

VideoClip
CƠ HỘI ĐẦU TƯ