VnIndex lại thêm một phiên nhích nhẹ, HNX-Index bất ngờ tăng mạnh mẽ

Trong khi nhà đầu tư đang khát khao có một phiên bứt phá trên HoSE thì sàn HNX lại... âm thầm bật mạnh 6,16 điểm.

VnIndex lại thêm một phiên nhích nhẹ, HNX-Index bất ngờ tăng mạnh mẽ

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VnIndex đã liên tục xoay vần từ giảm nhẹ đến tăng nhẹ. Với biên độ cực hẹp, VnIndex không tạo ra sự bứt phá đáng kể nào. Bên mua và bên bán khá cân bằng.

Tuy cả thị trường đang ở trạng thái đi ngang nhưng nhiều cổ phiếu lại phân hóa khá rõ nét. Trong nhóm VN30, NVL, VRE, VPB tăng trên 2% với thanh khoản cao. Trong khi đó, phía giảm đáng chú ý có VHM và VIC với mức giảm hơn 1%. 

Trong khi nhà đầu tư đang khát khao có một phiên bứt phá trên HoSE thì sàn HNX lại...âm thầm bật mạnh. Phiên hôm nay, chỉ số HNX-Index bật tăng 2,48% tương ứng 6,16 điểm lên 254 điểm. 

=======

Phiên giao dịch buổi chiều, thị trường chứng khoán hồi phục khá mạnh nhờ nỗ lực của NVL, VRE, VPB khi bộ 3 này hiện đang tăng trên 2%. Tuy nhiên, sàn HoSE đang đứng ở ngưỡng cửa sắp sửa...nghẽn lệnh nên câu chuyện để bứt phá mạnh mẽ hôm nay để cán mốc 1.200 điểm là tương đối khó khăn.

=========

Phiên giao dịch sáng nay kết thúc trong sắc đỏ của thị trường chứng khoán. Khi gần sát ngưỡng 1.200 điểm, lực bán mạnh lại xảy ra khiến thị trường liên tục đảo chiều. Đã có lúc lực cầu mạnh đẩy nhiều cổ phiếu lên xanh nhưng sự đồng thuận trên toàn thị trường là không cao. Chính bởi lẽ đó, VnIndex không duy trì được sắc xanh tăng giá.

Chốt phiên sáng, VnIndex giảm 4,5 điểm về sát ngưỡng hỗ trợ 1.180 điểm. Thanh khoản sàn HoSE lên đến 10.500 tỷ.

HNX-Index ngược lại lại tăng khá mạnh mẽ 1,47% lên hơn 251 điểm. Nhóm HNX30 đáng chú ý có LAS tăng 8,9% lên sát giá trần và nhiều cổ phiếu tăng khá tốt như L14, TNG, NBC.

Theo khảo sát nhanh của chúng tôi về việc liệu VnIndex có vượt qua vùng điểm 1.200 dịp này hay không thì có đến 76% nhà đầu tư cho rằng điều này có thể sẽ xảy ra.

=========

Sau khoảng 30 phút giao dịch test lực bán và lực cầu ở ngưỡng điểm hiện tại, thị trường chứng khoán đã bắt đầu được phủ bởi sắc xanh tăng giá. Nếu như đầu phiên, số mã xanh trong nhóm VN30 chỉ 4-5 mã thì đến 10h15', đã có đến 12/30 mã tăng giá và có nhiều mã đạt mức tăng trên 1%.

Tại thời điểm 10h15', thanh khoản sàn HoSE đạt 5.800 tỷ đồng. 

===============

Phiên giao dịch hôm qua khép lại với câu chuyện VnIndex chưa thể chinh phục được mốc 1.200 điểm và rồi bị điều chỉnh giảm sau đó phục hồi nhẹ về cuối phiên. Phiên giao dịch hôm nay, VnIndex tiếp tục thử thách lực cầu và chinh phục ngưỡng điểm 1.200 điểm và nhà đầu tư đang đợi vào điều này để có thể xác định rõ hơn xu hướng thị trường.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC-mã CK: VCI), dự báo trong phiên hôm nay, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc, thậm chí điều chỉnh vào đầu ngày để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định hỗ trợ ngắn hạn tại 1180 điểm. Sau đó, VCSC kỳ vọng lực cầu sẽ dần mạnh lên, giúp cho chỉ số VN-Index dần tăng trở lại để kiểm định mốc 1200 điểm một lần nữa. Vượt qua kháng cự này, VN-Index sẽ củng cố xu hướng tăng trung hạn và hướng lên các mục tiêu tại 1250-1300 điểm và là kịch bản được thị trường chờ đợi. Tuy vậy, nếu VN-Index một lần nữa thất bại trong việc chinh phục kháng cự mạnh, chỉ số có thể xuất hiện nhịp giảm để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tỏ ra thận trọng bởi dấu hiệu hồi phục xuất hiện vào cuối phiên hôm qua xuất hiện nhưng không quá rõ ràng. Ngay sau phiên ATO, nhiều cổ phiếu đang giảm nhẹ. Nhóm VN30 có đến 22/30 mã giảm, chỉ có 5 mã tăng trong đó bứt phá thuộc về CTG, PNJ, TPB. Đáng chú ý có TPB đã tăng giá khá mạnh phiên hôm qua và phiên hôm nay tiếp đà tăng mạnh.

Thực tế, theo thống kê của chúng tôi về giá cổ phiếu tại thời điểm VnIndex vượt 1.200 lần trước và giá cổ phiếu hiện tại thì có đến gần 2/3 số mã cổ phiếu vẫn chưa quay lại mức giá đỉnh cao cũ. Chính vì thế, nhà đầu tư vẫn rất kỳ vọng "khoảng trống" này sẽ được lấp đầy và câu chuyện VnIndex vượt 1.200 điểm là không quá khó. 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Những phi vụ kỳ lạ của thế hệ nhà đầu tư F0 ở Việt Nam: Chơi chứng khoán vì thất nghiệp, vì bạn xúi mua, thậm chí vì nghỉ dịch quá... rảnh

Kể từ khi Covid-19 bùng phát đầu năm 2020, đi bất kỳ đâu, chúng ta đều nghe bàn về đầu tư chứng khoán, nhất là ở thành thị. Những nhà đầu tư F0 xuất hiện trong mùa đại dịch có chân dung rất khác nhưng thời kỳ trước: họ không chỉ có hiểu biết về kiến thức mà còn về khả năng rủi ro, đặc biệt chơi trong tỉnh táo chứ không ‘thiêu thân’ như thế hệ tiền bối.

VNDIRECT lãi 482 tỷ đồng trong quý 1, tăng trưởng 724% so với cùng kỳ 2020

Trong Quý 1/2021, mảng kinh doanh mang lại doanh thu cao nhất cho VNDIRECT là lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL), đạt 423,4 tỷ đồng, tăng 239% so với cùng kỳ năm trước. Tiếp đó là doanh thu nghiệp vụ môi giới chứng khoán đạt 268,3 tỷ đồng, tăng trưởng 236% so với cùng kỳ.

Video