Twitter cũng đang thương thảo với TikTok

Twitter và TikTok được cho là đang đàm phán về thoả thuận “kết hợp" nhưng chưa tiến tới khả năng mua lại.

Tuy nhiên, ngay cả khi hai bên có ý định mua bán hay sáp nhập, việc này cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Sắc lệnh mới đây của Nhà trắng cấm mọi cá nhân, tổ chức tại Mỹ giao dịch với ByteDance và Tencent, chủ sở hữu của TikTok và WeChat, sau 45 ngày kể từ ngày 6/8. Chính quyền Mỹ cho rằng TikTok là mối đe doạ an ninh tiềm ẩn, dù chưa có bằng chứng về việc TikTok chia sẻ dữ liệu người dùng cho chính quyền Trung Quốc. ByteDance sau đó cho biết họ có thể ra tòa án Mỹ để đảm bảo được đối xử công bằng sau sắc lệnh của Trump.

Hiện Microsoft là công ty duy nhất tại Mỹ công khai ý định mua lại TikTok. So với Microsoft, Twitter nhỏ hơn rất nhiều nên sẽ có lợi thế do ít chịu các giám sát chống độc quyền, tuy nhiên, tiềm lực của công ty chưa chắc đã đủ để mua lại TikTok, theo WSJ.

Hôm 2/8, Microsoft đăng trên blog của công ty thông tin CEO Satya Nadella đã nói chuyện với Tổng thống Trump về khả năng mua lại TikTok. Microsoft dự định sẽ tiếp quản TikTok tại các thị trường Mỹ, Australia, Canada và New Zealand. Đàm phán dự kiến sẽ kết thúc trước 15/9. Với Twitter, công ty này có thể chỉ thoả thuận với TikTok về việc tiếp quản thị trường Mỹ.

Hiện Twitter và TikTok từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo Vnexpress

10 tính năng mới của iOS 14 giúp bạn xài iPhone sành hơn

Bản cập nhật iOS 14 với các tính năng mới như tự động chuyển đổi AirPod giữa các thiết bị, hiển thị cuộc gọi nhỏ gọn, thư viện ứng dụng dễ sử dụng... sẵn sàng cho iPhone 6S trở lên.

Oracle 'thắng lớn' trong thương vụ TikTok

Oracle nắm giữ 12,5% cổ phần TikTok Global, nhưng quan trọng hơn, họ sẽ là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho ứng dụng video này.

Sony xin lỗi vì PS5 'cháy hàng'

Sony xin lỗi những người không thể đặt mua PlayStation 5 do máy "cháy hàng" toàn cầu và hứa sẽ tăng sản xuất trong vài ngày tới.

iPhone 6S và iPhone SE có nên cập nhật iOS 14?

iOS 14 mới được trình làng và thông tin về các dòng máy được hỗ trợ cũng được Apple hé lộ. Đáng chú ý, 2 dòng điện thoại thấp nhất trong danh sách này là iPhone 6S và iPhone SE.