Trump bỏ họp báo giữa chừng

Trump bỏ họp báo sau khi bị một phóng viên chất vấn về tuyên bố của ông liên quan tới chương trình y tế cho cựu chiến binh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/8 tổ chức một cuộc họp báo tại câu lạc bộ golf của ông ở Bedminster, New Jersey. Tại đây, Trump lặp lại lời tuyên bố rằng chính ông là người đã thông qua chương trình "Lựa chọn Cựu chiến binh".

"Họ đã cố gắng thông qua nó suốt hàng thập kỷ nhưng không tổng thống nào có thể làm điều đó. Và chúng tôi đã làm được", Trump nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một cuộc họp báo ở câu lạc bộ golf quốc gia Bedminster, New Jersey, ngày 7/8. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại một cuộc họp báo ở câu lạc bộ golf quốc gia Bedminster, New Jersey, ngày 7/8. Ảnh: AP.

Nhưng thực tế, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký thành luật chương trình "Lựa chọn Cựu chiến binh" vào năm 2014. Luật này cho phép các cựu chiến binh đủ điều kiện được đài thọ dịch vụ chăm sóc y tế do các bác sĩ bên ngoài hệ thống quản lý cựu chiến binh cung cấp. Đây là sáng kiến lưỡng đảng do thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang Vermont Bernie Sanders và cố thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Arizona John McCain khởi xướng.

Luật mà Tổng thống Trump ký năm 2018 là Đạo luật Sứ mệnh Quản lý Cựu chiến binh, trong đó các tiêu chí được sửa đổi và mở rộng từ chương trình "Lựa chọn Cựu chiến binh". Tuy nhiên, Trump không ít lần tự nhận rằng ông tự mình tạo ra "Lựa chọn Cựu chiến binh" sau khi những người khác đã thất bại "suốt 50 năm qua".

"Tại sao ông luôn nói rằng mình đã thông qua 'Lựa chọn Cựu chiến binh'?", phóng viên Paula Reid từ CBS News hỏi Tổng thống Mỹ tại buổi họp báo ở Bedminster.

Khi Trump cố phớt lờ, tìm gọi một phóng viên khác đặt câu hỏi, Reid tiếp tục nói "Ông bảo rằng mình đã thông qua 'Lựa chọn Cựu chiến binh'. Nhưng nó được thông qua vào năm 2014. Vậy nên, đó là một phát ngôn không chính xác".

Trump dừng lại một lúc rồi trả lời: "Được thôi. Cảm ơn rất nhiều, tất cả mọi người". Ông sau đó bước khỏi phòng họp báo. Trước Reid, Tổng thống Trump chưa bao giờ bị chất vấn về chương trình "Lựa chọn Cựu chiến binh".

Theo Vnexpress, CNN

Chân dung vị tỷ phú 32 tuổi ít người biết, được mệnh danh là 'ông trùm' ngành tài chính đến từ 'vùng trũng' của thị trường

Trước đây, công ty môi giới giao dịch của Timur Turlov chỉ từng "sống" nhờ khoảng 20 nhà đầu tư cho phần lớn khối lượng giao dịch. Trong khi đó, hiện tại, nhờ nhu cầu đầu tư cổ phiếu của nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng mạnh, công ty Freedom Holding Corp. đang phát triển rực rỡ và người đàn ông 32 tuổi này đã trở thành tỷ phú.

Vì sao Alibaba quyết định đổ 3 tỉ USD vào Grab?

Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) quyết định đầu tư 3 tỷ USD vào công ty gọi xe công nghệ Grab. Đây là dự án mới nhất trong số các liên doanh của Alibaba tại Đông Nam Á.

Video