Triển vọng phục hồi kinh tế Ấn Độ, Malaysia nhanh nhất châu Á

Dù bị ảnh hưởng nặng nề nhất nhưng kinh tế Ấn Độ và Malaysia được dự báo tăng trưởng thuộc hàng nhanh nhất châu Á năm 2022.

Theo cuộc khảo sát tổng hợp của Bloomerg, hai quốc gia này bị ảnh hưởng nặng nề nhất khu vực châu Á bởi đợt bùng phát Covid-19 trong những tháng gần đây. Nhưng bù lại, dự kiến họ sẽ phục hồi nhanh hơn so với dự báo trước đó.

Triển vọng tăng trưởng kinh tế của Malaysia được nâng lên nhiều nhất khu vực, thêm 85 điểm cơ bản, đạt mức 5,65% vào năm tới. Ấn Độ đứng thứ hai, với GDP dự kiến sẽ tăng trưởng 6,7%, nhanh hơn 80 điểm cơ bản so với trước đó.

Các nhà kinh tế đã nâng dự báo tăng trưởng đối với hầu hết quốc gia châu Á, ngoại trừ Thái Lan và New Zealand, với triển vọng giảm ít nhất 20 điểm cơ bản, trong khi triển vọng của Indonesia ít thay đổi.

Thay đổi điểm cơ bản trong dự báo tăng trưởng các nước châu Á năm 2022. Nguồn: Bloomberg

Thay đổi điểm cơ bản trong dự báo tăng trưởng các nước châu Á năm 2022. Nguồn: Bloomberg

Malaysia, quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm mới hàng ngày cao nhất thế giới trong tháng qua và đã trải qua sự thay đổi lãnh đạo, không phải đối mặt với bất kỳ rủi ro kinh tế tức thời nào. Hoạt động của nền kinh tế được hỗ trợ bởi sự cải thiện nhu cầu trong nước và xuất khẩu tiếp tục mạnh mẽ, khi GDP quý II tăng 16,1%.

Trong khi đó, nhu cầu mạnh mẽ đang giúp Ấn Độ đạt được mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong năm tính đến tháng 3, với số ca nhiễm mới hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 tháng, tính đến cuối tuần trước.

Theo Madhavi Arora, nhà kinh tế hàng đầu tại Emkay Global Financial Services, đến nay, thiệt hại kinh tế của Ấn Độ đã được hạn chế. Họ hồi phục nhanh nhờ các doanh nghiệp thích nghi tốt hơn, điều kiện tài chính ổn định và sự lan tỏa mạnh mẽ của tăng trưởng toàn cầu.

Cuộc khảo sát về xu hướng giá tiêu dùng cho thấy điều chỉnh lớn nhất đối với triển vọng của New Zealand, với lạm phát ở đó đã tăng 90 điểm cơ bản, lên 2,3% trong năm tới. Lạm phát ở Singapore, Australia có khả năng tăng ít nhất 40 điểm cơ bản.

"Báo cáo mới nhất về tiền lương và lạm phát cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ đối với New Zealand", Thomas Rudgley, Nhà kinh tế tại Oxford Economics, đánh giá. Theo vị chuyên gia, một số động lực cốt lõi của áp lực tăng giá sẽ xuất hiện trở lại, cho đến khi dòng người nhập cư hồi phục và thị trường lao động bớt khó khăn.

Theo Vnexpress, Bloomberg

Chỉ là một công cụ gửi email marketing, vì đâu MailChimp được định giá tới 12 tỷ USD?

Ngày nay, việc quảng cáo trở thành một phần không thể thiếu của doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu tới người dùng. Có rất nhiều phương pháp quảng cáo, trong đó gửi email được xem là có tính hiệu quả tốt, tiếp cận được nhiều khach hàng với tốc độ cao. Trong số các ứng dụng quảng cáo bằng email, Mailchimp được coi là người dẫn đầu với số lượng khách hàng đông đảo nhận được thông tin quảng cáo từ ứng dụng này. Nhờ vào vị thế của mình mà mới đây, Mailchimp đã được mua lại với giá 12 tỷ USD, một con số khổng lồ nhưng đầy xứng đáng dành cho họ.

Khủng hoảng điện Trung Quốc leo thang

Khủng hoảng điện Trung Quốc tồi tệ hơn vào ngày 15-10 khi thời tiết lạnh giá bao phủ phần lớn đất nước, còn các nhà máy điện ráo riết tìm nguồn cung than đá, khiến giá nhiên liệu tăng chưa từng thấy.

Video