Thông xe cầu Mỹ Lợi, nối liền 2 tỉnh Long An và Tiền Giang

Sáng nay 29/8, lễ thông xe cầu Mỹ Lợi, trọng điểm quốc gia nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Long An trên tuyến Quốc lộ 50. Với sự tham dự của Nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, , Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, cùng đại diện lãnh đạo , Bộ GTVT; Tỉnh ủy – UBND các tỉnh Tiền Giang, Long An và nhiều tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Thông xe cầu Mỹ Lợi, nối liền 2 tỉnh Long An và Tiền Giang
Tham dự buổi lễ thông xe, ông Nguyễn Văn Thể – vận tải cho biết dự án đầu tư cầu Mỹ Lợi được phê duyệt từ lâu nhưng do thiếu kinh phí nên phải tạm dừng trong nhiều năm. 

Ông Thể cũng kêu gọi 2 tỉnh Long An và Tiền Giang cần tận dụng cây cầu này để phát triển những dịch vụ nhằm khai thác thế mạnh cũng như dần hình thành các cảng biển, khu công nghiệp khu vực gần cầu Mỹ Lợi. 

Thông xe cầu Mỹ Lợi, nối liền 2 tỉnh Long An và Tiền Giang

Dự án cầu Mỹ Lợi do Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư lên đến 1.438,952 tỷ đồng và phối hợp cùng các đối tác triển khai thực hiện theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao). 

Việc cầu Mỹ Lợi được chính thức đưa vào phục vụ có ý nghĩa quan trọng đặc biệt và tác động rõ nét đối với sự – xã hội của 2 tỉnh Tiền Giang và Long An. Riêng đối với Thị xã Gò Công, dự án này thay thế phà Cầu Nổi, giúp Gò Công trở nên gần gũi với TP.HCM và các tỉnh miền Đông hơn, biến vùng đất lâu nay chỉ chuyên sản xuất nông nghiệp và nuôi thuỷ sản này thành một khu vực phát triển công nghiệp, dịch vụ năng động và đầy tiềm năng, hướng tới trở thành một trung tâm kinh tế – xã hội, công nghiệp – dịch vụ mới, một đô thị đầy triển vọng của vùng duyên hải miền Tây. 

Ngọc Lan

VideoClip
CƠ HỘI ĐẦU TƯ