Thêm 200 nhà đầu tư mạo hiểm gia nhập VCNetwork.co

Dù mới ra mắt, mạng lưới các mạo hiểm VCNetwork.co thu hút hơn 500 người tham gia, đánh dấu sự thay đổi lớn trong việc huy động vốn.  

Mạng lưới các nhà đầu tư mạo hiểm VCNetwork.co vừa bổ sung thêm 200 nhà đầu tư vào hàng ngũ những người đang tìm kiếm dự án khởi nghiệp khả thi để tài trợ. Mạng lưới được thành lập bởi Jenny Q. Tạ – người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sqeeqee.com và Shinta W. Dhanuwardoyo (AKA Shinta Bubu), và Giám đốc điều hành của Bubu.com. Dù mới ra mắt vào tháng 1 vừa qua, cơ sở dữ liệu của VCNetwork đã phát triển mạnh mẽ với hơn 500 nhà đầu tư, trong đó có tới 85% người tham gia ở Mỹ.

Được thành lập dựa trên tiền đề là “một nhóm xã hội cụ thể”, các mạng lưới nhà đầu tư mạo hiểm thường bỏ qua hoặc loại trừ những có ít liên hệ hoặc ít được biết đến khi xem xét tài trợ. Tuy nhiên, VCNetwork.co lại cho rằng nhà khởi nghiệp độc lập cần được hướng dẫn và tạo điều kiện gọi vốn tài trợ để thành công.

“Sự gia tăng về số lượng nhà đầu tư mạo hiểm cho thấy các nhà đầu tư đã sẵn sàng thay đổi mô hình lỗi thời khi chỉ tài trợ cho những nhà khởi nghiệp mà họ quen biết trong một thời gian dài. Chúng tôi tạo ra một cấu trúc doanh nghiệp thân thiện hơn, thúc đẩy việc kinh doanh mạo hiểm thành công mà không bị kiềm chế bởi vị trí”, Jenny Q. Tạ, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của VCNetwork.co và Sqeeqee.com cho biết.

Theo Jenny Q. Tạ, mạng lưới đang hướng đến việc xây dựng một mạng lưới mở đủ lớn nhằm giúp nhà khởi nghiệp đảm bảo đủ vốn để hiện thực hóa ước mơ. Không chỉ tin tưởng vào các nhà đầu tư nổi tiếng ở thung lũng Silicon, VCNetwork.co còn hướng dẫn trực tiếp nhà khởi nghiệp cách để tránh “cạm bẫy” trong quá trình tìm kiếm nguồn .

Thêm 200 nhà đầu tư mạo hiểm gia nhập VCNetwork.co

2 nhà sáng lập của VCNetwork.co.

Trong khi các đối thủ dùng phương pháp tiếp cận “từ dưới lên” (phương pháp đầu tư định lượng) để kiên quyết cạnh tranh nhằm thu hút các nhà khởi nghiệp tham gia thì VCNetwork.co lại sử dụng phương pháp tiếp cận “từ trên xuống” (phương pháp đầu tư định tính). Mô hình đảo ngược này là một giải pháp táo bạo cho phép mỗi cá nhân khởi nghiệp được xem xét kỹ lưỡng bởi một nhóm tập trung nhiều nhà đầu tư có lượng tài sản lớn nhất định. Nó cũng tiết kiệm thời gian cho nhà đầu tư bằng cách điều chỉnh sự lựa chọn các nhà khởi nghiệp.

“Chúng tôi tin rằng VCNetwork.co đang thu hẹp khoảng cách giữa hàng trăm nhà đầu tư mạo hiểm và các công ty có ý tưởng sáng tạo đang trong giai đoạn khởi nghiệp. Shinta Witoyo Dhanuwardoyo (AKA Shinta Bubu) – đồng sáng lập VCNetwork.co và Giám đốc điều hành của Bubu.com, cũng cho rằng, VCNetwork.co là một sự hợp tác quốc tế. Ngay cả khi đang làm việc ở thế giới riêng, bạn vẫn có thể thực hiện được ước mơ kinh doanh mạo hiểm”, Jenny Q. Tạ cho biết.

Để hoạt động trên VCNetwork.co, các doanh nghiệp tạo một hồ sơ, bao gồm thông tin của người sáng lập và của nhóm cũng như kinh phí tài trợ mà mình cần. Khi bản hoàn chỉnh, hệ thống thông minh của VCNetwork sẽ phù hợp với doanh nghiệp và kinh phí họ.

Khi tham gia VCNetwork.co, địa chỉ email và số điện thoại của nhà đầu tư sẽ không được chia sẻ ra bên ngoài, đảm bảo sự bảo mật. Vì vậy, bản kế hoạch kinh doanh sẽ được gửi an toàn qua email đến các nhà đầu tư mạo hiểm được hệ thống ghép cặp. Nhà khởi nghiệp cũng sẽ nhận được một thông báo rằng hồ sơ và kế hoạch kinh doanh của họ đã được chia sẻ đến nhà đầu tư mạo hiểm.

Nguyễn Trọng

VideoClip
CƠ HỘI ĐẦU TƯ