TH tặng 1 triệu ly sữa tươi cho người cách ly, y, bác sĩ phòng chống dịch COVID-19

Tập đoàn TH sẽ trao tặng 1 triệu ly sữa tươi cho những người cách ly, đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, nhằm chung tay, góp sức chống dịch COVID-19.
TH chính thức công bố trao tặng 1 triệu ly sữa nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.
TH chính thức công bố trao tặng 1 triệu ly sữa nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng nay, tại Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn TH vừa công bố sẽ trao tặng sữa cho đội ngũ y bác sĩ, cũng như những người đang phải cách ly phòng dịch COVID-19 tại Việt Nam và Trung Quốc.

Bà Trần Thị Như Trang, đại diện Tập đoàn TH, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hơn lúc nào hết, đây là lúc mọi nguồn lực trong xã hội cần chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức phòng chống cũng như trực tiếp đóng góp sức mình để sát cánh cùng các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh.

Với tinh thần đó, Tập đoàn TH quyết định trao tặng 1 triệu ly sữa tươi cho các y, bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang tích cực phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung ở Việt Nam. 

Bên cạnh đó, TH cũng trao tặng 240.000 ly sữa tươi cho các bệnh nhân và y, bác sĩ đang chiến đấu với dịch COVID-19 tại Vũ Hán (Trung Quốc), nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế trong phòng chống dịch bệnh này.

“TH cam kết sẽ không chỉ trao đi 1 triệu ly sữa, mà cán bộ nhân viên của Tập đoàn sẽ sát cánh cùng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để thực hiện chương trình ý nghĩa này. Chúng tôi cũng sẽ luôn sẵn sàng chung sức với các tổ chức chính trị - xã hội khác cho đến ngày Việt Nam chiến thắng dịch COVID-19”, bà Trang nói.

Chia sẻ tại lễ, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổng quốc Việt Nam bày tỏ, trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19, luôn có sự đồng hành ủng hộ của người dân, hỗ trợ thiết thực từ phía cộng đồng doanh nghiệp.

Trước đây, các hoạt động hỗ trợ chủ yếu tập trung vào cung cấp các sản phẩm y tế, như khẩu trang, nước sát khuẩn, thì nay đã có thêm sự hỗ trợ về sản phẩm dinh dưỡng từ Tập đoàn TH. 

Theo bà Ánh, ngoài các biện pháp như thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc nơi đông người…, thì một trong những biện pháp quan trọng để phòng chống dịch COVID-19 là mỗi người phải tăng cường thể lực bằng việc đảm bảo dinh dưỡng, luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe để cơ thể có sức để kháng phòng ngừa dịch bệnh. 

“Chương trình trao tặng 1,24 triệu ly sữa cho người cách ly và các y, bác sĩ của Việt Nam, Trung Quốc là hành động thiết thực, là nghĩa cử nhân văn cao đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn. Tôi tin ý nghĩa, giá trị cao đẹp của chương trình này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng”, bà Ánh nói.

Tập đoàn TH là doanh nghiệp tạo dấu ấn tại thị trường Việt Nam với sản phẩm chính là sữa tươi và các sản phẩm từ sữa tươi. Đến thời điểm này, TH vẫn là doanh nghiệp duy nhất được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp phép xuất khẩu sản phẩm sữa tươi vào thị trường đông dân nhất thế giới này. 

Theo Đầu tư

TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 10.000 bộ xét nghiệm covid-19 đầu tiên, mở rộng sàng lọc sớm trên địa bàn do một ngân hàng TMCP tài trợ

Ngày 9/4/2020, TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 đầu tiên với tổng trị giá 3,6 tỷ đồng, để mở rộng sàng lọc sớm trên địa bàn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là món quà ý nghĩa từ Nam A Bank với mong muốn đồng hành, góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

CapitaLand hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm trị giá 1 triệu USD phục vụ phòng chống COVID-19

Ngày 7/4, CapitaLand Việt Nam (CapitaLand), cùng với quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF), một nhánh chuyên về từ thiện của tập đoàn, hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trị giá 1 triệu USD cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Y tế nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.