Tập đoàn Mai Linh: Vượt qua thử thách

Tập đoàn từng là tên tuổi lẫy lừng, ghi dấu ấn mạnh mẽ vào . Mai Linh một thời vươn lên đỉnh cao, kiêu ngạo, nhìn xuống những chàng tí hon bé nhỏ. Mai Linh đã tỏa sáng quá nhanh trên bầu trời rực sáng, bỗng trở nên cô độc, rồi vụt tắt. Thế nhưng, trải qua bao thăng trầm sóng gió thử thách, Mai Linh bắt đầu trở lại ngôi vương. Những chiếc taxi mang “màu xanh Mai Linh”, được xem là linh hồn, là cuộc sống của hàng vạn con người sẽ vẫn tỏa sáng trên khắp các nẻo đường cuộc sống.

Tập đoàn Mai Linh: Vượt qua thử thách

Đỉnh cao và vực sâu

Giờ đây ngồi nhớ lại những giây phút cùng cực ấy, nợ nần bao vây trong thâm tâm ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh vẫn chưa hết bàng hoàng. Tuy nhiên, mỗi lần đứng trước hàng ngàn, hàng vạn cán bộ, , người vẫn thể hiện một bản lĩnh khác biệt. Cho dù khó khăn nơi đâu, thử thách chỗ nào thì mỗi khi bước vào Mai Linh trên môi vẫn nở nụ cười, bản lĩnh, niềm tin chắc chắn vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Tất cả là nội lực chứng tỏ Mai Linh đang trở lại đường đua tăng tốc lấy thương hiệu “ông vua taxi” của đất Việt. “Vâng, chúng tôi có thể tự tin khẳng định Mai Linh đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, đang trên đà phục hồi tốt. Với những bước vững chắc và bài bản về mọi mặt, từ tài chính, đến công nghệ và con người, để Mai Linh vươn lên tầm cao mới” ông Hồ Huy cho biết.

Trên đôi vai của Mai Linh cuộc sống của 30.000 con người là cán bộ nhân viên bao giờ cũng nằm ở trung tâm, giữ vai trò quan trọng trong nền tảng tái cấu trúc. Ông Hồ Huy cho rằng, việc duy trì công ăn việc làm, trả lương đầy đủ cho từng đó con người được đặt lên hàng đầu. Để làm được điều ấy, theo ông Hồ Huy là phải sống vượt qua tất cả bằng ý chí, nghị lực, bản lĩnh đặc biệt là bằng trái tim, tình yêu thương của Mai Linh. Ðó chính là sự chung sức đồng lòng của Mai Linh vượt qua thời khắc sinh tử khó khăn nhất.

Ông chủ Tập đoàn Mai Linh từng thừa nhận: “Thua lỗ là do chúng ta sai lầm. Sai lầm một phần vào đầu tư các trạm dừng nghỉ. Sai lầm đầu tư ra nước ngoài như Lào, Campuchia và cả Mỹ là rất lớn, nhưng lại không can đảm cắt lỗ. Nếu chúng ta dám dũng cảm cắt lỗ, dám gánh chịu trách nhiệm thì mọi việc đã khác”. Cuối cùng, sự kiên quyết cắt bỏ ngành nghề đầu tư “tay trái” kém hiệu quả được thực thi. Mai Linh tập trung vào vận tải taxi là lĩnh vực chủ chốt. Trở về lĩnh vực gốc, cốt lõi, Mai Linh phát huy mọi nguồn lực để phát triển, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, chiếm lĩnh thị phần ở các thị trường quan trọng.

Trở lại ngôi vương

Với chiến lược quyết liệt tái cấu trúc bộ máy điều hành xuyên suốt “một Mai Linh” để tiết giảm chi phí quản lý, phát huy năng lực của toàn bộ nhân viên. Việc tái cấu trúc toàn diện, giúp Mai Linh vận hành hiệu quả theo theo phương thức tập trung, nhất quán và minh bạch. “Bên cạnh yếu tố con người, chúng tôi đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ theo hướng chuyên nghiệp. Các hoạt động của tập đoàn mang tính hệ thống, thông suốt và hiệu quả. Ðể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh, hội nhập, thì việc làm ăn phải được tính toán một cách khoa học chuẩn mực quốc tế. Mai Linh đã sử dụng dịch vụ, công nghệ của các công ty hàng đầu thế giới như PwC, KPMG, Deloitte, E&Y” ông Huy cho biết.

Quá trình tái cấu trúc mạnh mẽ đã giúp Mai Linh hoạt động hiệu quả, nhanh chóng vượt qua khủng hoảng, ổn định hoạt động kinh doanh. Việc ứng dụng giải pháp quản lý điều hành ERP (Enterprise Resource Planning), giúp Mai Linh chuẩn hóa các qui trình, quản lý được nguồn nhân lực, phương tiện, tài chính.

Trong chiến lược phát triển của mình, ông Hồ Huy cam kết tiếp tục cải tổ mạnh mẽ trên mọi phương diện. tối cao là hoạt động hiệu quả, giữ vị trí hàng đầu về an toàn, chất lượng dịch vụ, về thị phần, uy tín thương hiệu và văn hóa kinh doanh. Những dấu hỏi nghi ngờ khả năng cải tổ của tập đoàn đã bị đánh bại, Mai Linh đã vượt qua thử thách, trở lại ngôi vị của mình.

Tú Sương

VideoClip
CƠ HỘI ĐẦU TƯ