Ra mắt thương hiệu địa ốc TBS Land, các dự án của "vua giày" có được hồi sinh?

Lấn sân thị trường bất động sản từ 20 năm trước, tuy nhiên sau khi ra mắt thương hiệu TBS Land "vua giày" Nguyễn Đức Thuấn mới thể hiện sự "đáng gờm" trên thị trường địa ốc.

Chính thức lấn sân thị trường địa ốc

Theo thông tin trên website của TBS Land, thương hiệu này có tiền thân là công ty bất động sản Areco, thành lập vào năm 2000. Vào năm 2005, phát triển quỹ đất Green Square. Năm 2007, thiết lập quy trình quy hoạch phát triển Khu công nghiệp Sông Trà. Và khu công nghiệp này chính thức đi vào hoạt động năm 2009.

TBS Group ra mắt thương hiệu TBS Land và có dấu hiệu thi công lại dự án Khu phức hợp Green Square.

Năm 2015, thành lập công ty Mai House Hospitality và chuỗi nhà hàng khách sạn Mai House Hotels and Resorts, khởi đầu vào ngành du lịch, khách sạn và nghỉ dưỡng. Năm 2016, xây dựng hoàn thiện cụm sản xuất công nghiệp khu Kiên Giang và năm 2017 cụm sản xuất công nghiệp Thoại Sơn – An Giang cũng hoàn thành.

Năm 2019, TBS Group đã đưa vào hoạt động khu căn hộ căn hộ cao cấp tại Quận 3, TP.HCM quy mô 224 phòng với thương hiệu Mai House Sài Gòn.

"Bảng thành tích" trong lĩnh vực địa ốc 20 năm qua của TBS Group.

Thương hiệu này của TBS Group cũng được lựa chọn là thương hiệu để phát triển dự án nghỉ dưỡng của TBS Land tại Quảng Nam, bên cạnh sân golf Montgomerie Links. Đây là các dự án được TBS Group mua lại từ Indochina Capital nhiều năm trước.

Khi cho ra mắt thương hiệu TBS Land, dự án này ngay lập tức được gắn liền với 2 dự án nổi bật đó là Hồ Gươm Xanh với quy mô 26ha nằm tại Thành phố Thuận An và Green Tower tại Thành phố Dĩ An, nằm trong Khu đô thị Green Square.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, khác với các doanh nghiệp BĐS tự thân, TBS Land được đánh giá có tiềm lực lớn khi được hỗ trợ tài chính từ công ty mẹ là TBS Group.

Theo báo cáo tài chính của TBS Group, đến cuối năm 2019, TBS Group có hơn 5.461 tỷ đồng vốn chủ sở hữu, gồm hơn 1.351 tỷ đồng vốn góp và hơn 4.110 tỷ đồng lợi nhuận tích lũy từ các năm trước để lại.

Đặc biệt, công ty mẹ cũng duy trì các khoản vay và thuê tài chính hơn 7.000 tỷ đồng, nhờ đó, chi phí lãi vay được ghi nhận ở mức thấp, khoảng 285 tỷ đồng năm 2019. Ngày 31/12/2019, tổng tài sản của TBS Group đạt mức 15.588,9 tỉ đồng, tăng gần gấp đôi kể từ năm 2016.

Hiện tại, cơ cấu vốn điều lệ TBS đạt 770 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Đức Thuấn nắm giữ 70% cổ phần, nắm giữ chức chủ tịch HĐQT.

Đáng chú ý, tham gia vào thị trường địa ốc qua thương hiệu TBS Land, ít ai biết "vua giày" Nguyễn Đức Thuấn cũng đang lấn sân vào ngành này thông qua sở hữu 6,06% vốn của CTCP Đầu tư Nam Long. Đến ngày 24/4/2021, ông Nguyễn Đức Thuấn – nhà sáng lập, Chủ tịch TBS Group được bầu vào HĐQT NLG nhiệm kỳ 2021 – 2026. Với tiềm lực mạnh mẽ, TBS Land được kỳ vọng sẽ là "ngựa chiến" trên thị trường địa ốc.

Các dự án cũ sẽ được hồi sinh?

Song, theo tìm hiểu của phóng viên, dù có tiềm lực lớn nhưng nhiều dự án của TBS Group cũng đã từng phải chứng kiến cảnh đóng cửa cài then hàng thập kỷ.

Trong đó, dự án Hồ Gươm Xanh hiện gắn với thương hiệu TBS Land có tiền thân là dự án Khu dân cư nhà vườn, biệt thự Vườn Cau, do Công ty Cổ phần Địa ốc Areco (một doanh nghiệp do ông Nguyễn Đức Thuấn đứng tên) làm chủ đầu tư.

Dự án Hồ Gươm Xanh từng bị đắp chiếu sốt 19 năm

Năm 2002, dự án được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư và được coi là một dự án trọng điểm cho quá trình đô thị hóa của Thuận An. Tháng 10/2007, UBND tỉnh Bình Dương có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư nhà vườn, biệt thự Vườn Cau tại thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An (nay là TP Thuận An), tỉnh Bình Dương.

Đến cuối tháng 11/2010, Công ty Areco đã thực hiện giải tỏa đền bù 24,8ha trên tổng diện tích 25,6ha, đạt 90% diện tích toàn dự án. Thế nhưng, sau đó dự án đã bị đắp chiếu và tới giữa năm 2020 mới rục rịch tái khởi công.

Một dự án khác của Areco là dự án Khu dân cư và Thương mại Bình Quới cũng gặp tình cảnh tương tự khi bị đắp chiếu suốt 13 năm, vừa qua dự án này lại được chuyển tên chủ sở hữu mới là Công ty CP Thương mại và Du lịch Bình Dương.

Song, trên thực tế đây cũng là một doanh nghiệp do ông Nguyễn Đức Thuấn làm người đại diện pháp luật, một trong những mắt xích của hệ sinh thái TBS Group.

Theo Enternews

Bất động sản Phát Đạt tích cực giảm các khoản nợ vay

Tình hình kinh doanh tiếp tục tăng trưởng mạnh giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) đẩy mạnh việc cơ cấu lại nguồn vốn và liên tục tất toán các khoản nợ vay. Ước tính, nợ vay ngắn hạn và dài hạn đến cuối tháng 7/2021 sẽ chỉ còn 1.018,9 tỷ đồng…

CapitaLand Development được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

CapitaLand Development (CLD), nhánh kinh doanh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, đã vinh dự được xướng tên tại hạng mục “Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc” và “Chứng nhận đặc biệt cho kiến tạo cộng đồng” trong khuôn khổ giải thưởng bất động sản PropertyGuru Việt Nam 2021.

Sun Property ra mắt lĩnh vực kinh doanh thương mại

Ngày 20/11, Sun Property (thành viên Sun Group) đã tổ chức Lễ công bố lĩnh vực kinh doanh thương mại và ký kết đối tác chiến lược. Tại sự kiện này, Sun Property chính thức giới thiệu lĩnh vực kinh doanh thương mại với nhiều kế hoạch mới.

Video