Quỹ Nam Phương khởi công chiếc cầu thứ 3 tại Hậu Giang

Ngày 4/7, Quỹ Nam Phương đã khởi công xây dựng cầu Khang Lâm tại tỉnh Hậu Giang, giúp 300 hộ dân quanh đó qua sông an toàn hơn.

Chiếc cầu cũ tại xã Trường Long Tây (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) nằm ngay ngã ba sông, là tuyến đường chính qua lại hàng ngày của người dân và các em học sinh tại xã. Các mố cầu xây dựng đã lâu, nay xuống cấp và bị sụp nhiều chỗ, gây cản trở ghe xuồng qua lại, nhất là vào mùa nước nổi.

Quy Nam Phuong anh 1

Chiếc cầu cũ xuống cấp, xiêu vẹo tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trước tình trạng đó, Quỹ Nam Phương đã bắt tay khảo sát, tìm kiếm nhà tài trợ và nhà thầu để nhanh chóng tiến hành xây dựng cầu Khang Lâm, giúp bà con và các em có chiếc cầu vững chãi, an toàn hơn.

Chiếc cầu bê tông cốt thép mới sẽ có chiều dài 24,2 m, chiều rộng 2,5 m. Chi phí xây dựng cầu là 650 triệu đồng (chưa gồm chi phí khảo sát địa hình, địa chất, chi phí thiết kế cầu và thuê tư vấn giám sát). Trong đó, nhà tài trợ chính là Quan tòa Joo Hong Jum quyên tặng 20.000 USD. Địa phương đối ứng 29% chi phí xây dựng.

Quy Nam Phuong anh 2

Các ca sĩ Hiệp Dương, Phan Đặng Trùng Dương, Minh Sang, Trần Mỹ Ngọc và Vũ đoàn NK tham dự lễ khởi công cầu Khang Lâm.

Đồng hành cùng Quỹ Nam Phương, các anh chị nghệ sĩ, tình nguyện viên từ Tổ hợp Công nghệ Truyền thông Giải trí DatVietVAC và các bạn đại sứ sinh viên đã không ngại di chuyển đường xa, xuống xã Trường Long Tây tổ chức buổi lễ khởi công cầu Khang Lâm. Tất cả cũng đã chia sẻ niềm vui có chiếc cầu mới cùng bà con.

Quy Nam Phuong anh 3

Các đại sứ Quỹ Nam Phương di chuyển đến địa điểm xây cầu.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Minh Long 1, Công ty Hồng Nguyên, Nhãn hàng Converse Việt Nam, Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu và các nhà hảo tâm khác đã phối hợp với Quỹ Nam Phương trao tặng những món quà ý nghĩa, thiết thực đến 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 20 em học sinh tiểu học vượt khó học giỏi tại địa phương.

Quy Nam Phuong anh 4

Chị Đinh Thị Nam Phương - Nhà sáng lập Quỹ Nam Phương - cùng ông Nguyễn Văn Nhân - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang - trao quà cho các em học sinh vượt khó.

Khoảng ba tháng nữa thôi, bà con và các em nhỏ xã Trường Long Tây sẽ không còn lo lắng mỗi lần qua sông. Chiếc cầu Khang Lâm khang trang, vững chắc sẽ được hoàn thành, nối liền đôi bờ và kết nối giao thương, góp phần cải thiện đời sống kinh tế - xã hội địa phương.

Bạn đọc có thể cùng Quỹ thiện nguyện Nam Phương xây thêm những chiếc cầu vững chắc, bằng cách chia sẻ thông tin, hình ảnh về những địa điểm cần xây cầu về fanpage Nam Phuong Foundation hoặc email: info@namphuongfoundation.org.

A.D

AmCham Việt Nam tặng xe cứu thương cho Trung tâm cấp cứu 115

Để hỗ trợ ứng phó với đại dịch Covid-19, xây dựng năng lực ứng phó với các dịch bệnh truyền nhiễm khác, AmCham Việt Nam - TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, với sự đóng góp tài chính của Công ty TNHH Intel Products Việt Nam đã trao tặng một xe cứu thương trị giá hơn 2,2 tỷ đồng đến Trung tâm cấp cứu 115 TP. Hồ Chí Minh.

PVFCCo khánh thành công trình Trường mầm non Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk

Sáng ngày 16/7/2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng Trường Mầm non Ea Na, xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Đến tham dự Lễ khánh thành có đồng chí Ê Ban Y Phu- Nguyên Bí thư Tỉnh Daklak; đồng chí Nguyễn Kính- Bí thư huyện Krong Ana; đại diện PVFCCo cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã và đông đảo đồng bào nhân dân xã, các thầy cô giáo, các em học sinh của trường.