Phân bón Humic Quảng Ngãi: Cho những mùa vàng bội thu

Gần 40 năm kể từ ngày thành lập đến nay (1978), Công Ty CP Phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi luôn tạo được lòng tin nơi bởi thành quả năng suất được minh chứng qua những mùa vàng bội thu. Với họ, phân bón Humic như người bạn đồng hành thân thiết trên những cánh đồng ươm nắng vàng. Ở đó, mỗi diện tích đất đều được bồi đắp màu mỡ, phì nhiêu qua nhiều năm tháng canh tác, mang lại lợi ích lâu dài, tiết kiệm chi phí đầu tư cho những người nông dân.

Không ngừng cải tiến, nâng cao năng suất sản phẩm

Hơn 30 năm trong nghề, Kỹ sư Trần Đức Dũng, Giám đốc Công ty CP phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi (Humico) – cũng là người mang những kiến thức khoa học tiến bộ đến với bà con nông dân dãy đất miền Trung cho biết: Trải qua không ít khó khăn, thử thách của nền kinh tế trong nước, đến nay sản phẩm phân bón ty CP Phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi đã trở thành thương hiệu uy tín, chất lượng đối với bà con nông dân. “Niềm vui lớn nhất của công ty chính là bà con rất ưa chuộng, tin dùng các sản phẩm phân bón Humic trong nhiều năm qua. Theo đó, hằng năm, công suất sản xuất của công ty lên đến 10.000 tấn/năm, doanh thu đạt 60 tỷ đồng”, ông Dũng hồ hởi.

Phân bón Humic Quảng Ngãi: Cho những mùa vàng bội thu

Sản phẩm phân bón Humic Quảng Ngãi đã trở thành thương hiệu uy tín của bà con nông dân miền Trung Tây Nguyên gần 40 năm qua chính là yếu tố chất lượng không ngừng được cải tiến. Theo ông Dũng, để có thể đem lại các sản phẩm có tính năng vượt trội, công ty đã không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ công nhân viên; cải tiến, trang bị công nghệ, thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay trong dây chuyền sản xuất để nâng cao chất lượng các sản phẩm. Vì thế, tất cả các sản phẩm của Humic Quảng Ngãi đều đạt tiêu chuẩn Quốc tế, mang lại năng suất cao cho bà con nông dân.

Sau quá trình dày công, tập trung nghiên cứu, cải tiến khoa học, nâng cao năng suất cây trồng, Humic đã cho ra đời những loại phân bón giàu chất hữu cơ và vi sinh vật – một giải pháp cân bằng hệ sinh học cho đất có chất lượng. Song song đó, đội ngũ nhân viên Humic còn hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật canh tác cho bà con nông dân để đạt năng suất cao cho cây trồng.

Kỹ sư Trần Đức Dũng cho hay: Vì phân bón Humic chứa mùn hữu cơ và sinh vật nên có tác dụng làm cho đất ngày càng tơi xốp, màu mỡ. Ngoài ra, nhờ cân đối N-P-K và các nguyên tố trung, vi lượng thiết yếu cho cây trồng nên sản phẩm Humic giúp tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.

Đi sâu vào đặc điểm nổi bật của phân bón Humic đã và đang mang lại lợi ích rõ rệt cho bà con nông dân, người kỹ sư tâm huyết này chia sẻ: Phân bón Humic Quảng Ngãi có chứa hàm lượng mùn hữu cơ từ 15% – 22%, các chất dinh dưỡng NPK hữu hiệu từ 8% – >55% và các nhóm vi sinh vật có ích. Gần đây, công ty đã đầu tư khoa học kỹ thuật vào chất lượng thêm chế phẩm men Trichoderma tăng thêm màu mỡ cho đất, kích thích cây tăng trưởng, phát triển nhanh, phòng ngừa các loại sâu bệnh hại như tuyến trùng, nấm lá… Nghiên cứu thêm trung vi lượng để cây ra hoa, phát dục tốt, đậu quả nhiều…

Bảo vệ môi trường sống

Với phương châm “Tốt đất – xanh lâu – năng suất cao – hiệu quả nhiều”, phân bón hữu cơ Humic Quảng Ngãi luôn gắn liền tên tuổi của mình với một nền , bền vững và gần gũi thiên nhiên. Song song với việc cải tiến chất lượng sản phẩm, công ty luôn quan tâm đến vấn đề làm sạch môi trường sống và cảnh quan đô thị. Đây cũng chính là điểm khác biệt của phân hữu cơ Humic chiếm được lòng tin của bà con nông dân Quảng Ngãi nói riêng và các tỉnh miền trung, Tây Nguyên nói chung bấy lâu nay.

Theo ông Dũng, nhờ giảm lượng phân hóa học và thuốc trừ sâu nên sản phẩm phân bón của công ty đã mang lại những lợi ích thiết thực trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giúp nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất và làm ra những sản phẩm xanh, sạch, chất lượng.

Song song đó, công ty chủ động phối hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện khảo sát các nguồn gây ô nhiễm, từ đó đề ra biện pháp khắc phục, tiến hành nâng cấp, cải tạo hệ thống thoát nước, nhà xưởng để khắc phục tình trạng ô nhiễm do nước thải, bụi, khí độc và mùi hôi gây ra. Trong hoạt động sản xuất, công ty yêu cầu cán bộ quản lý và công nhân phải nắm được những điểm chủ yếu về kỹ thuật sản xuất và thao tác về công nghệ, đặc biệt đối với công tác quản lý vận hành các máy viên hạt, máy nghiền, máy sấy…

Mặt khác, công ty đề ra các biện pháp giáo dục về môi trường, lên kế hoạch tổ chức các buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và sức khỏe cho cán bộ –  nhân viên và công nhân ; đồng thời có hình thức khen thưởng và kỷ luật thỏa đáng về thực hiện công tác bảo vệ môi trường. Ngoài ra công ty còn tiến hành trồng cây xanh trong khuôn viên xưởng sản xuất trên diện tích 15% tổng diện tích nhằm hạn chế tác động đến khu vực xung quanh.

Theo năm tháng, dường như những vựa lúa, cà phê, cao su, thanh long… của bà con nông dân đạt năng suất đều có bàn tay góp sức của phân hữu cơ Humic Quảng Ngãi. Theo đó, từ công suất sản xuất đến khâu chế biến sản phẩm hỗ trợ cây trồng, cải tạo đất đều được người nông dân đánh giá cao. Do đó, theo đại diện công ty,  hiện nay công suất của Humic đã đạt trên 10 ngàn tấn/năm, chiếm lĩnh trên 10% thị trường.

Tình yêu với nhà nông

Niềm đam mê trong nghiên cứu, cải tiến phương pháp mới chất lượng, hiệu quả đã đem lại thành công cho thương hiệu phân bón Humic. Không nói nhiều về bản thân, Kỹ sư Trần Đức Dũng dường như lấy niềm vui của bà con nông dân sau những mùa vàng bội thu là chỉ số hạnh phúc cho mình. Với ông, những nỗ lực của công ty đã được người nông dân công nhận là thành công lớn nhất mà Humic đã làm được những năm qua.

“Humic sẽ tiếp tục phấn đấu để ngày càng nâng cao chất lượng, dịch vụ sản phẩm. Hiện tại công ty đang tái cấu trúc lại sản phẩm, đầu tư sâu hơn về chất lượng để nâng cao năng suất các loại cây trồng xuất khẩu, cung cấp đa, trung, vi lượng cho đất màu mỡ. Trước mắt, công ty đang sử dụng bao bì mẫu mã đẹp, hợp lý phục vụ nhu cầu sử dụng của người nông dân”, ông Dũng cho biết.

Phân bón Humic Quảng Ngãi: Cho những mùa vàng bội thu

Cúp Bạc sản phẩm đạt chất lượng Quốc gia của Chính phủ năm 2009

Với mục tiêu “cùng nông dân làm giàu”, nhiều năm qua công ty đã triển khai nhiều chương trình bổ ích phục vụ bà con nông dân, nổi bật là chương trình “mua phân bón trả chậm” thu hút hơn 5000 hộ dân tham gia với số tiền nợ xoay chuyển lên đến 4 tỷ đồng. Theo đó, mỗi vụ mùa công ty cung cấp cho các ở Quảng Ngãi hơn 250 tấn phân bón chất lượng, giá thấp hơn thị trường và trả lại tiền mua sau 4 tháng canh tác.

Dường như tình yêu với những người nông dân “một nắng hai sương” đã làm nên thương hiệu phân hữu cơ Humic đi suốt những chặng đường dài. Những gì công ty làm được cho bà con ngày hôm nay là minh chứng cho suốt hành trình phấn đấu không ngừng nghỉ của cả tập thể cán bộ, công nhân viên. Vì thế, những nỗ lực của Humico Quảng Ngãi đã được ghi nhận và tôn vinh xứng đáng với giải thưởng Thương hiệu xanh phát triển 2009 do Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam trao tặng. Ngoài ra, công ty còn vinh dự được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý khác như: Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, Cúp Bông lúa vàng năm 2007, Cúp vàng “Sản phẩm an toàn và an sinh xã hội” năm 2008 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Top 500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2008, Cúp Bạc sản phẩm đạt chất lượng Quốc gia của Chính phủ năm 2009, Sản phẩm đạt Huy chương vàng vì sự nghiệp , nông dân, nông thôn Việt Nam năm 2014 và là Doanh nghiệp tiêu biểu các năm liền của tỉnh Quảng Ngãi.

Theo DN&ĐT

VideoClip
CƠ HỘI ĐẦU TƯ